Home Khí công nghiệpKhí CO2 Đá khô bảo quản

Đá khô bảo quản

by Bùi Thị Hà
CO2 rắn- đá khô mua ở đâu ?

Đá khô bảo quản – Sử dụng đá khô để bảo quản thực phẩm không chỉ rẻ . Mà còn là phương pháp bảo quản thực phẩm nhanh chóng và dễ dàng. Nó có thể được sử dụng để bảo quản trái cây, rau quả cũng như thịt. Khi bảo quản thực phẩm bằng phương pháp này, thực phẩm không có dấu hiệu bị đông cứng.

Sử dụng đá khô để bảo quản thực phẩm

Thực phẩm đã được bảo quản để sử dụng sau này từ thời cổ đại. Thực phẩm phải trải qua quá trình bảo quản, giúp hạn chế hư hỏng, để có thể bảo quản được lâu hơn. Mục đích của quá trình bảo quản là ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm men, nấm, … Nó cũng nhằm ngăn ngừa sự hư hỏng thị giác của thực phẩm. Có nhiều phương pháp khác nhau, có thể được sử dụng để bảo quản thực phẩm. Như sấy khô, làm lạnh, đông lạnh, đóng gói chân không, ngâm chua hoặc sử dụng bầu không khí biến đổi. Sử dụng đá khô là hình thức phổ biến nhất của phương pháp bảo quản thực phẩm biến đổi.

Đá khô gây bỏng lạnh tay
Đá khô gây bỏng lạnh tay

Bảo quản thực phẩm bằng đá khô đã trở nên phổ biến vì nhiều lý do khác nhau. Khi sử dụng đá khô , bầu không khí xung quanh sản phẩm thực phẩm bị biến đổi. Nồng độ mức oxy xung quanh sản phẩm thực phẩm giảm khi nồng độ carbon dioxide tăng lên. Phương pháp này giúp ngăn ngừa côn trùng cũng như nấm mốc và oxy hóa phá hủy thực phẩm. Người ta nói rằng nếu các loại ngũ cốc được bảo quản bằng phương pháp này. Chúng có thể ăn được trong khoảng thời gian 5 năm. Quá trình đóng băng diễn ra ở -109 ° F, đảm bảo không có kết cấu nhão trên các mặt hàng đông lạnh.

Cách bảo quản thực phẩm bằng đá khô

Người ta có thể tận dụng tối đa đá khô vào mùa hè để bảo quản thực phẩm . Khi bị mất điện tạm thời hoặc lâu dài, vì đây là đặc điểm phổ biến của mùa hè.

Cách bảo quản thực phẩm bằng đá khô

Cách sử dụng đá khô trong tủ đông

Một lượng nhỏ đá khô nên được đặt trên kệ trên cùng của tủ đông. Để thực phẩm đông lạnh sẽ không bị hư hỏng trong khoảng bốn ngày. Nên để đá khô ở ngăn thấp nhất của tủ lạnh để bảo quản thực phẩm. Khi đá được đặt trong tủ lạnh hoặc tủ đông, cần chú ý không để đá tích tụ.

Làm thế nào để sử dụng đá khô để đông lạnh nhanh

Đặt một lớp đá khô mỏng, dày khoảng 3 inch ở đáy thùng. Che đá khô bằng giấy nâu hoặc giấy bạc dày. Đặt sản phẩm thực phẩm được bảo quản trong các khay đông lạnh có lót giấy sáp. Sau đó, các chảo có thể được đặt vào thùng chứa. Đậy nắp hộp nhưng đảm bảo không đậy kín nắp hộp.

 Qua một thời gian, đá khô sẽ chuyển trạng thái từ rắn sang khí và gây ra áp suất khí. Điều này có thể được chứng minh là có hại. Do đó, không nên đậy kín thùng chứa. Để thực phẩm trong hộp khoảng nửa giờ. Bởi lúc này sản phẩm thực phẩm sẽ được đông cứng. Sau đó, lấy thực phẩm ra khỏi hộp và cho vào các túi bảo quản để đảm bảo loại bỏ hết không khí ra khỏi túi. Bịt kín miệng túi và để túi vào ngăn đá hoặc trong một thùng đá khô khác.

Mẹo sử dụng đá khô để bảo quản thực phẩm

Trong khi sử dụng đá khô để bảo quản thực phẩm, điều quan trọng là không được cầm đá khô bằng tay trần vì có thể gây bỏng nghiêm trọng. Không nên đậy kín hoặc kẹp các thùng đá khô hoặc bộ làm mát vì khí tích tụ có thể gây nguy hiểm. Khi sử dụng đá khô, tốt nhất nên ở trong phòng thoáng khí, kẻo khí thoát ra từ đá khô có thể gây ngạt thở hoặc khó thở. 

Mẹo sử dụng đá khô để bảo quản thực phẩm

Khi đá khô được đặt trên các sản phẩm thực phẩm, nó nên được đậy bằng giấy báo hoặc khăn. Bạn sẽ phải đảm bảo rằng chai hoặc lon không tiếp xúc trực tiếp với đá khô. Có khả năng chai hoặc lon sẽ bị đóng băng và vỡ vì các thành phần bên trong có thể nở ra. Cuối cùng nhưng quan trọng nhất là để đá khô xa tầm tay trẻ em.

Mặc dù là một trong những phương pháp bảo quản thực phẩm được sử dụng phổ biến . Nhưng nó cần được thực hiện hết sức cẩn thận. Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là giá trị dinh dưỡng của sản phẩm thực phẩm sẽ giảm dần theo thời gian. Do đó, tốt nhất là sử dụng thực phẩm tươi sống càng xa càng tốt.

Mua Đá khô bảo quản ở đâu ?

Công ty TNHH Venmer Việt Nam sản xuất đá khô với khối lượng lớn và phân phối toàn khu vực miền Bắc .Nguồn khí CO2 đầu vào sản xuất đá khô của chúng tôi chất lượng cao 99.99% . Số lượng luôn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Các bạn có như cầu mua bán đá khô hay cần tư vấn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé !

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles