Home Khí công nghiệpKhí CO2 Đá khô làm lạnh thực phẩm

Đá khô làm lạnh thực phẩm

by Bùi Thị Hà
Đá khô làm lạnh thực phẩm

Đá khô làm lạnh thực phẩm, Bảo quản thực phẩm bằng đá khô

Đá khô làm lạnh thực phẩm

Đá khô  rất hữu ích để làm lạnh thực phẩm. Nó cung cấp nhiều mục đích sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Nhưng chủ yếu được sử dụng để làm kem và bánh sorbets. Nó cũng có thể được sử dụng với đồ uống nóng để tăng mùi thơm của chất lỏng mà nó được pha trộn.

Chất làm lạnh CO2
Đá khô làm lạnh thực phẩm

Làm khí trơ để bảo quản rượu và các loại thực phẩm khác, v.v. Các chuyên gia tin rằng nó có nhiều lợi ích cho việc bảo tồn và an toàn thực phẩm. Họ lưu ý rằng  đá khô  làm tăng hương vị ban đầu của đồ uống và thực phẩm. Nó duy trì nhiệt độ và cải thiện hình thức bên ngoài.

Làm thế nào để lấy đá khô? 

Mặc dù nó được gọi là  băng khô , nhưng nó thực sự là carbon dioxide ở trạng thái rắn rất giống với đá. Đó là lý do tại sao nó được đặt tên như vậy. Khi đá tan chảy, nó trở thành nước trong trường hợp đá khô . Carbon dioxide trực tiếp chuyển từ trạng thái rắn . Sang trạng thái khí mà không đi qua chất lỏng, do đó nó không để lại chất thải ẩm. Một hiệu ứng khói rất hấp dẫn cho người tiêu dùng đạt được. 

Hơn nữa, chúng tôi yêu thích nó vì đặc tính tăng hương vị và màu sắc của nó. Đây là một hệ thống làm lạnh tức thì rất có lợi và an toàn cho thực phẩm. Các chuyên gia phục vụ ăn uống và phục vụ món ăn nói rằng đồ uống hoặc chất lượng thực phẩm của những thứ được xử lý bằng  đá khô  rất ngoạn mục . Và sự hiện diện của CO2 không gây nguy hiểm cho người tiêu dùng cũng như thực phẩm.  Đá khô làm lạnh thực phẩm

Công nghệ làm đá khô
Đá khô làm lạnh thực phẩm như thế nào?

 Công dụng và ứng dụng của đá khô Đá khô  được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau.:

  • Chế biến thực phẩm : việc sử dụng đá khô làm chậm quá trình lên men. Tránh sự hiện diện và hình thành của vi khuẩn và nấm. Ngành công nghiệp sản xuất bánh và thịt thường sử dụng đá khô trong quá trình chế biến sản phẩm của họ.
  • Sử dụng cho mục đích thương mại:  thích hợp cho việc cấp đông, đá khô được đặt phía trên vật liệu cần cấp đông. Cần tránh tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cần đông lạnh để tránh bị bỏng. Bạn cũng có thể cho đá khô vào dưới cùng của ngăn đá cùng với đá thường và đặt thực phẩm lên trên chúng. Không bao giờ được tiếp xúc giữa thực phẩm và đá khô.
  • Sử dụng trong gia đình:  rất hữu ích trong trường hợp tủ đông bị thiếu dòng điện hoặc tủ lạnh bị hỏng. Đá khô giữ lạnh trong thời gian dài.
  • Sử dụng công nghiệp:  rất hữu ích để làm sạch, cái gọi là làm sạch đông lạnh. Sử dụng đá khô ngăn cản sự hiện diện của nước. Nó mạnh hơn nhưng thích hợp để làm sạch các bề mặt khác nhau, càng ướt thì chúng càng mỏng manh hoặc không.

Mua đá khô ở đâu ?Đá khô làm lạnh thực phẩm

Công ty TNHH Venmer Việt Nam sản xuất đá khô với khối lượng lớn và phân phối toàn khu vực miền Bắc .Nguồn khí CO2 đầu vào sản xuất đá khô của chúng tôi chất lượng cao 99.99% . Số lượng luôn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Các bạn có như cầu mua bán đá khô hay cần tư vấn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé !

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles