Home Khí công nghiệpKhí Ar Cung cấp khí Argon 5.0 với độ tinh khiết 99,999%

Cung cấp khí Argon 5.0 với độ tinh khiết 99,999%

by Bùi Thị Hà

Khí Argon 5.0 là khí argon có độ tinh khiết cao lên đến 99.999%. Argon là chất khí không màu và là chất khí trơ. Argon được ứng dụng nhiều trong công nghiệp, trong sản xuất bán dẫn, hàn cắt. Và được ứng dụng nhiều trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu, tạo Plasma….

Tính chất của khí Argon  

Khí argon là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn. Nó có ký hiệu Ar và số nguyên tử bằng 18. Là khí hiếm thứ ba trong nhóm 8. Chiếm khoảng 0,934% về thể tích khí quyển nó là khí hiếm phổ biến nhất trên Trái Đất.

Argon hòa tan trong nước nhiều gấp 2,5 lần nitơ và xấp xỉ độ hòa tan của oxy. Argon là nguyên tố hóa học có độ ổn định cao. Argon không màu, không mùi trong cả dạng lỏng và khí.

Tính chất của khí Argon  

Người ta biết rất ít về các hợp chất hóa học của argon. Đây là một trong các lý do trước đây nó được gọi là khí trơ.

Mặc dù không có hợp chất hóa học nào của argon hiện đã được công nhận, nhưng argon có thể tạo ra các mắt lưới với nước khi các nguyên tử của nó bị mắc kẹt trong lưới các phân tử nước. Các tính toán lý thuyết trên các máy tính đã chỉ ra vài hợp chất của argon có thể ổn định nhưng cách thức tạo ra các chất này thì vẫn chưa được biết.

Ở nhiệt độ thường, áp suất không khí, Argon là chất khí trơ. Là khí không màu, không mùi, không vị, không độc hại và không bắt lửa.

Đặc tính cơ bản của khí Argon 5.0

–    Các nguy cơ chính: gây ngạt, nguy cơ áp suất cao;

–    Giới hạn nổ: Không

–    Khả năng gây cháy: Không

–   Mùi: Không

–   Phân tử lượng: 39.95

–   Dung tích riêng ở 20ºC: 0.601 m³/Kg

–   Tỷ trọng riêng (Không khí = 1) ở 20ºC: 1.38

–   Nhiệt độ tới hạn: – 122.4ºC

–   Áp suất tới hạn: 48.34 Bar

Công nghệ sản xuất khí Argon 5.0

Khí Argon 5.0 được chiết tách bằng phương pháp chưng cất phân đoạn ở nhiệt độ thấp. Tách khí Argon khỏi khí Nitơ, khí Oxy từ không khí. Khí Argon được làm sạch và cung cấp cho khách hàng với độ tinh khiết khác nhau tùy nhu cầu sử dụng. Sau quá trình tách và làm sạch có thể thu được khí Argon với các độ tinh khiết như sau:

Khí Argon 4.0 có độ tinh khiết trên 99,99%. Thường sử dụng trong hàn cắt, làm sạch đường ống

– Khí Argon 4.5 có độ tinh khiết trên 99,995%. Sử dụng trong hàn và cắt cần độ che chắn cao hơn.

Khí Argon 5.0 có độ tinh khiết cao 99,999%. Thường dùng trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu, bệnh viện, trung tâm phân tích, kiểm định, …

– Khí Argon 5.2 có độ tinh khiết 99.9992%. Dùng trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu, bệnh viện, …

Khí Argon 5.5 có độ tinh khiết 99.9995%. Dùng trong công nghệ cao như plasma, bán dẫn, sắc ký, nghiên cứu vũ trụ, trung tâm phân tích, kiểm định, …

– Khí Argon 6.0 có độ tinh khiết 99.9999%. Dùng trong công nghệ cao như plasma, bán dẫn, sắc ký, nghiên cứu vũ trụ,  …

Ứng dụng cơ bản của khí Argon 5.0

Ứng dụng của khí Argon 5.0
  • Ứng dụng của khí Argon tinh khiết( khí Argon 5.0 )– Argon được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Argon chất lượng cao dùng làm chất mang, chất dẫn, khí đệm trong máy đo sắc ký khí.
  • – Khí Argon tinh khiết (khí argon 5.0 ) ứng dụng trong chạy máy phân tích, chạy máy quang phổ, phân tích thực phẩm, công nghệ hạt Nhân, công nghệ Polime-composite.
  • – Có thể sử dụng sản phẩm khí argon ở dạng tinh khiết và ở dạng khí trộn cho công nghiệp, y tế và kiểm định.
  • – Argon được dùng như plasma trong ICP (Inductive coupled plasma emission spectrometry), khí nền trong GFAAS (Graphite funace atomic absorption spectrometry).
  • – Khi trộn với mêtan, argon được dùng trong máy đếm Geiger và máy đo huỳnh quang tia X (XRF – X ray flourescence).
  • – Argon dùng trong nghiên cứu tại phòng thí nghiệm của các trường đại học, trung tâm phân tích thí nghiệm, viện nghiên cứu như viện Vật Lý, công nghệ hoá dầu.

Ứng dụng bảo vệ của khí Argon 5.0

– Argon dùng làm lớp khí bảo vệ để nuôi cấy các tinh thể silic và germani trong công nghiệp sản xuất chất bán dẫn.

– Sử dụng trong các loại đèn điện do nó không phản ứng với dây tóc trong bóng đèn ngay cả ở nhiệt độ cao, thay thế cho nitơ là một khí bán trơ không ổn định.

– Ứng dụng trong các đèn Plasma. Trong ứng dụng đèn cắt Plasma của hộp kim đen và không đen khí Argon được sử dụng ở thể tinh khiết với nhiệt độ rất cao.

– Khí Argon tinh khiết có vai trò là lớp phủ không phản ứng trong sản xuất Titan và các nguyên tố có phản ứng hóa học cao khác.

– Ứng dụng trong các thiết bị phẫu thuật lạnh chẳng hạn như sự cắt bỏ lạnh sử dụng Argon lỏng để tiêu diệt các tế bào ung thư.


Ứng dụng khác của khí Argon 5.0


– 
Nhiệt luyện: đối với các kim loại dể phản ứng với khí Nitơ, hoặc cần bảo vệ khỏi khí Nitơ, thì Argon là một môi trường bảo vệ lý tưởng.

– Làm trơ và làm sạch: được dùng cho các bồn chứa và ống dẫn trong các nhà máy dược phẩm và hóa chất.

– Tinh chế kim loại.– Hàn: Ở dạng tinh khiết hoặc hổn hợp. Khí Argon được dùng để bảo vệ kim loại nung chảy khỏi sự nhiễm bẩn của môi trường.

Phương thức cung cấp khí Argon 5.0 Khí Argon tinh khiết được nhập trực tiếp từ các nhà máy lớn có uy tín trên thế giới.

Khí Argon tinh khiết được chứa trong bình chứa khí cao áp bằng thép. Bình chứa với nhiều loại kích cỡ và áp suất nạp, áp suất sử dụng khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng và số lượng yêu cầu.

Bình khí Ar hàn
Các loại bình khí Argon

Bình khí Argon 5.0 dung tích 50 lít, áp suất nạp 200 bar chứa 10m³ khí Argon

Bình khí Argon 5.0 dung tích 47 lít, áp suất nạp 150 bar chứa 7m³ khí Argon

Bình khí Argon 5.0 dung tích 40 lít, áp suất nạp 150 bar chứa 6m³ khí Argon

Bình khí Argon 5.0 dung tích 14 lít, áp suất nạp 150 bar chứa 2,5m³ khí Argon

Bình khí Argon 5.0 dung tích 10 lít, áp suất nạp 150 bar chứa 2m³ khí Argon

Chú ý khi sử dụng khí Argon

Argon không độc, không gây nổ nhưng nặng hơn không khí. Do đó nó có thể tích tụ ở các nơi kém không khí, gây hiện tượng thiếu oxy làm ngạt thở thợ hàn. Cần theo dõi và duy trì tỷ lệ Oxy tại nơi làm việc không thấp hơn 19%.

Địa chỉ cung cấp khí Argon siêu sạch ?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị nhà cung cấp khí Argon 5.0 trên toàn quốc. Với mức giá, chất lượng sản phẩm và dịch vụ khác nhau.Ứng dụng của khí Argon

Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng, số lượng hàng muốn lấy và vị trí địa lý mà các bạn có thể chọn nhà cung cấp khí Argon 5.0 uy tín gần mình nhất.

Bạn có thể nhờ những người quen, người có kinh nghiệm giới thiệu hay tự gõ google tìm kiếm và kiểm tra đánh giá khách hàng sau khi sử dụng, mua hàng.Ứng dụng của khí Argonz

Nếu bạn chưa kiếm được 1 đơn vị uy tín thì đừng nên bỏ lỡ VENMER, địa chỉ cung cấp khí Argon 5.0

chất lượng với giá bơm khí Ar siêu sạch cạnh tranh. 

Liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá về khí Argon 5.0. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm tốt nhất và giá hợp lý.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 0906050421

Related Articles