Home Khí công nghiệpKhí CO2 Khí CO2 thực phẩm và cách sử dụng khí CO2 trong ngành thực phẩm.

Khí CO2 thực phẩm và cách sử dụng khí CO2 trong ngành thực phẩm.

by Bùi Thị Ngọc Ánh
bình Nito lỏng

Khí công nghiệp ngày nay được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống sinh hoạt của người tiêu dùng. Đặc biệt là khí CO2 được ứng dụng nhiều trong thực phẩm và đồ uống. Khí Co2 thực phẩm.

Khí CO2 thực phẩm dùng trong đóng gói sản phẩm, sản xuất bia.

+ Sử dụng khí CO2 để duy trì một bầu không khí trơ trên một sản phẩm dạng lỏng hoặc bột bên trong các nhà kho, silo.. Khí trơ CO2 giúp ngăn ngừa sự xuống cấp, hư hỏng các sản phẩm từ độ ẩm và oxy, kiểm soát phát thải khí dễ bay hơi và bảo vệ chống lại cháy nổ trong các nhà kho, bể chứa. Khí CO2 thực phẩm.

+ Đóng băng thực phẩm/ Làm lạnh nhanh.

Các dạng lỏng, và rắn của khí CO2 được sử dụng để làm lạnh và đóng băng nhanh các sản phẩm. CO2 ở dạng lỏng và rắn khi làm đông lạnh thực phẩm có thể đạt được một tốc độ nhanh hơn và nhiệt độ thấp hơn so với hệ thống hạ nhiệt cơ điện lạnh như tủ cấp đông, tủ mát thông dụng.

Sử dụng hệ thống phun khí CO2 dưới để làm đông lạnh nhanh. Tăng hiệu quả sản xuất, giảm tổn thất thực phẩm mất nước. Giảm hoạt động của vi khuẩn gây hại, làm tăng tuổi thọ.

Nito lỏng là gì
Khí CO2 thực phẩm

+ Kiểm soát thành phần khí không gian bao bì hàng hóa :

Một số kỹ thuật được sử dụng để bảo quản trái cây tươi và rau quả hoặc tăng quá trình chín nhanh bằng cách thay đổi thành phần khí trong bao bì kín. Bầu không khí được giám sát chặt chẽ và kiểm soát chính xác để duy trì tỷ lệ khí mong muốn của oxy, nitơ , carbon dioxide, và ethylene trong suốt thời gian lưu trữ dựa vào đặc tính của sản phẩm.

+ Khử trùng hạt:

Việc sử dụng oxy không khí thiếu để giết 100% của tất cả các giai đoạn cuộc sống ( trứng, ấu trùng , nhộng , và người lớn) của hàng nông sản như gạo, bột mì, ngũ cốc, và thuốc lá trong các thùng chứa và kho đã bị nhiễm khuẩn, côn trùng . Có thể điền một lượng khí CO2 hoặc khí Nito 100% vào trong không gian đó tối thiểu 4 ngày.

+ Thay đổi thành phần trong bao bì gói:

Việc sử dụng khi hỗn hợp CO2 để kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm , làm hạn chế các cơ chế hư hỏng như khuẩn , nấm mốc..ảnh hưởng lên sản phẩm.

Khí CO2 dùng trong thực phẩm :

+ Kiểm soát độ PH

Có thể sử dụng khí CO2 để kiểm soát mức độ pH của nước thải có tính kiềm , nước làm mát , nước uống, và các hệ thống xử lý nước công nghiệp.

+  Đóng chai :

Khi bơm khí CO2 làm giảm nồng độ khí hòa tan trong các sản phẩm lỏng đóng chai . Loại bỏ và ức chế khí oxy sinh ra từ sản phẩm sẽ tăng tuổi thọ và ngăn cản quá trình oxy hóa , đổi màu, mất hương vị sản phẩm, tăng tính cảm quan của sản phẩm. thường được sử dụng trong đóng chai nước uống, bia rượu.

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác. Kho Cấp đông nhanh bằng nito lỏng

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Khí CO2 thực phẩm

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,. Khí CO2 thực phẩm

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng. Khí CO2 thực phẩm.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles