Home Khí công nghiệp Bạn có thể tìm thấy khí helium ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy khí helium ở đâu?

by Bùi Thị Ngọc Ánh
khí heli

Công dụng của Helium

Khí Heli được sử dụng trong y học, nghiên cứu khoa học, dùng trong lĩnh vực thổi phồng, bóng bay tiệc tùng cũng như ứng dụng hàn. Khí Heli vô cùng hữu ích và quan trọng đối với các ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Khí helium có ở đâu.

Bài viết này sẽ giải thích một số cách sử dụng helium phổ biến nhất (nhưng quan trọng nhất). Để giúp bạn hiểu tại sao trữ lượng helium trên trái đất cần được theo dõi chặt chẽ. Chúng ta sẽ xem xét helium là gì?. Công dụng của nó trong y học và hàn và nơi tìm thấy helium (khí helium có ở đâu).

Khí Heli là gì?

Khí Heli được các nhà thiên văn học lần đầu tiên phát hiện ra sau nhật thực toàn phần vào năm 1868. Họ phát hiện ra ánh sáng mặt trời xung quanh nhật thực có bước sóng 587,49 nanomet. Kể từ thời điểm này, chúng tôi đã phát hiện ra rằng nó là nguyên tố phong phú thứ hai trong vũ trụ đã biết. Khoảng 45% mặt trời được coi là heli. Nhưng hiện tại chúng ta không có cách nào để tiếp cận điều đó. Khí helium có ở đâu.

Heli được coi là một loại khí cao quý vì nó không được quan sát thấy có tương tác hóa học với các nguyên tố khác. Nhưng nó cũng không độc và không có bất kỳ mùi, vị hoặc màu nào. Mặc dù mô tả nghe có vẻ vô hại này, nhưng nó không hoàn toàn không có nguy hiểm. Hít quá nhiều heli có thể gây ngạt thở. Khí helium có ở đâu.

Một chất lượng khác của heli là điểm thanh lý của nó cực kỳ thấp. Gần với độ không tuyệt đối hơn bất kỳ nguyên tố nào khác được ghi lại. Có nghĩa là nó có thể được sử dụng để tạo ra chất làm lạnh hoạt động ở nhiệt độ thấp nhất đang tồn tại. Tuy nhiên, trên thực tế, việc sử dụng helium lỏng cho mục đích này không phải là cực kỳ hiệu quả. Và các nhà khoa học đang gặp khó khăn khi chứa helium ở trạng thái lỏng do đặc tính siêu lỏng của nó. Khí helium có ở đâu.

Mặt trời - Tia lửa mặt trời.  Hình minh họa mặt trời và mặt trời bùng phát với một hành tinh để cung cấp tỷ lệ cho kích thước của ngọn lửa.

Heli trong y học/ khí helium có ở đâu?

Hộp đựng khí Heli được sử dụng trong ngành y tế để quan sát hơi thở. Nó rất cần thiết để điều trị các bệnh như hen suyễn, khí phế thũng. Và các bệnh khác ảnh hưởng đến hô hấp. Heli hóa lỏng được sử dụng để quét MRI, khi phần tử này được đặt ở -269 C. Nó có thể được sử dụng như một chất làm mát cho nam châm MRI. Khí thường được sử dụng để điều trị các bệnh ảnh hưởng đến phổi. Một phần vì khí giúp bệnh nhân dễ thở hơn. Khí helium có ở đâu.

Khi trộn với oxy theo tỷ lệ 40% heli. Những người mắc các bệnh như khí phế thũng và viêm phế quản mãn tính thấy thở dễ dàng hơn. Điều này rất quan trọng vì những người bị các vấn đề về hô hấp thường cảm thấy khó khăn trong việc tập thể dục. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của cá nhân. Helium có thể là giải pháp của họ. Khí helium có ở đâu.

Hàn xe tăng Helium và các ứng dụng khác

Nhiều thợ hàn có kinh nghiệm sẽ thử nghiệm với các giải pháp heli tại một thời điểm trong cuộc đời làm việc của họ. Cho dù chúng đang làm việc với khí hàn MIG hay khí hàn TIG. Việc thêm một ít heli vào hỗn hợp có thể có những tác động thú vị đến các mối hàn tiếp theo. Khí helium có ở đâu.

Một trong những ứng dụng công nghiệp của helium là ngăn chặn các hóa chất gây nổ. Và điều này có thể rất hữu ích trong việc hàn. Heli thực hiện một công việc tương tự như argon trong hàn. Ở chỗ nó có khả năng truyền nhiệt cao trong khi tính chất trơ của nó tạo nên một loại khí che chắn tuyệt vời. Sự truyền nhiệt cao thường tương quan với việc hàn nhanh hơn với các hạt tốt hơn. Helium thường được coi là đạt được điều này tốt hơn argon. Nhưng vì helium đắt hơn nhiều và các thợ hàn tiết kiệm thường sẽ pha trộn một tỷ lệ nhỏ helium vào hỗn hợp argon để giúp mối hàn của họ trơn tru mà không bị vỡ. Khí helium có ở đâu.

Vì heli là một nguồn tài nguyên quan trọng như vậy. Bạn nên sử dụng bộ điều chỉnh khí che chắn chất lượng cao trong quá trình hàn. Để đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa nguồn cung cấp của mình.

Bạn có thể tìm thấy Helium ở đâu?/ Khí helium có ở đâu?

Helium có hàng nghìn ứng dụng và nếu bạn quan sát xung quanh. Bạn chắc chắn có thể tìm thấy một số helium gần bạn:

Bóng bay  – Helium nhẹ hơn không khí, đó là lý do tại sao nó khiến bóng bay lơ lửng.

Mặt trời  – Như đã nói trước đó, mặt trời có 45% heli.

Laser  – Heli cũng được sử dụng trong hàn laser CO2 như một loại khí che chắn. Vì nó bảo vệ chống lại sự cháy khi các nguyên tố khác có thể gây nổ ở nhiệt độ cao như vậy.

Xe tăng khí nén  – Không chắc rằng hiện tại bạn có thể nhìn thấy một nhóm thợ lặn biển. Nhưng lần tới, bạn sẽ có thể xác định rằng họ cũng đang sử dụng khí heli. Khí heli trong bể chứa của họ giúp cho việc hít thở không khí được trộn lẫn với nó trở nên dễ dàng hơn. Giống như các bệnh nhân y tế hiện đang thử nghiệm các dịch vụ cứu trợ bệnh phổi bằng heli.

bóng bay đầy màu sắc trên nền trời xanh

Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của khí heli đối với tương lai của thế giới. Và chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các sản phẩm khí heli mà bạn cần để vượt trội. Cho dù đó là bình khí heli dùng một lần  cho doanh nghiệp của bạn hay  hộp đựng khí heli  để phục vụ cho bất kỳ sự kiện nào có bóng bay.

Nhà cung cấp khí heli, Oxy y tế, vỏ bình 40 lít, bồn chứa khí hóa lỏng chuyên nghiệp

Nguồn cung cấp Heli , đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết, bồn khí của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng.

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí heli của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles