Home Khí công nghiệpKhí CO2 Sai lầm cần tránh khi sử dụng đá khô

Sai lầm cần tránh khi sử dụng đá khô

by Bùi Thị Hà
đá khô bỏng lạnh

Khi sử dụng đá khô chúng ta thường mắc những sai lầm gì . Có những mẹo nào đã giúp khắc phục những sai lầm Khi sử dụng đá khô .

1. Mua nó hơn một vài giờ trước khi bạn cần nó.

Điều này không liên quan đến sự an toàn mà nhiều hơn về thực tế là đá khô không tồn tại được lâu. Mất khoảng 24 giờ để 5 pound đá khô chuyển từ thể rắn sang thể khí – ngay cả khi được bảo quản trong ngăn mát. Vì vậy, nếu bạn mua nó một vài ngày trước bữa tiệc Halloween của bạn, nó sẽ không tồn tại.

Làm theo mẹo sau: Lập kế hoạch chạy đá khô ngay trước khi bạn cần. Chỉ vài giờ trước bữa tiệc hoặc buổi tụ họp của bạn sẽ trở nên hoàn hảo.

2. Khi sử dụng đá khô Đưa nó vào bất cứ nơi nào gần da trần hoặc miệng của bạn.

Như đã đề cập, đá khô ở nhiệt độ -109,3 ° F. Nếu da của bạn tiếp xúc với nó trong hơn 10 giây, bạn có nguy cơ bị tê cóng nghiêm trọng. Tương tự đối với miệng của bạn – nếu bạn tiếp xúc với nó trong khi thưởng thức một ly cocktail khói . Bạn thậm chí có thể có nguy cơ bị tê cóng bên trong.

Khi sử dụng đá khô bạn cho đá khô gần da trần hoặc miệng của bạn

Làm theo mẹo sau: Sử dụng găng tay nặng, kẹp hoặc cả hai khi xử lý nó. Và khi sử dụng nó trong đồ uống, hãy nhắc những người đang nhâm nhi không để môi chạm vào đá. Vì nó quá đặc, nên nó sẽ nằm dưới đáy ly và không thể cản trở việc thưởng thức. Nhưng điều quan trọng vẫn là bạn cần lưu ý.

3. Bảo quản nó trong tủ đông hoặc thùng kín.

Một khi bạn mang đá khô về nhà, điều quan trọng là phải bảo quản nó đúng cách trước khi sử dụng. Nếu bạn giữ nó trong ngăn đá, nó sẽ không chỉ nhanh chóng tan thành khí. Vì ngăn đá ấm hơn rất nhiều so với nhiệt độ của đá khô, mà còn có thể khiến ngăn đá đóng cửa. Và nếu bạn bảo quản trong hộp kín, khi nó chuyển thành khí có thể gây nổ bình.

Làm theo mẹo sau: Nơi tốt nhất để bảo quản đá khô là trong thùng xốp hoặc thùng cách nhiệt có nắp mở. Điều đó sẽ giúp duy trì nhiệt độ của nó . Trong khi cho phép nó có một số thông gió để khí thoát ra ngoài.

4. Khi sử dụng đá khô trong một khu vực không được thông thoáng.

Bởi vì đá khô được tạo thành từ carbon dioxide, khi nó chuyển sang dạng khí. Bạn không muốn khí đó tích tụ và thay thế oxy trong phòng. Điều đó có thể nguy hiểm.

Làm theo mẹo sau: Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đá khô trong phòng thông gió tốt. Mở cửa sổ để đảm bảo có không khí lưu thông.

5. Quăng thức ăn thừa trong bồn rửa mặt hoặc thùng rác.

Một lần nữa, đá khô rất lạnh. Quăng bất kỳ thứ gì bạn không sử dụng vào cuối đêm vào bồn rửa để làm tan chảy . Có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho bồn rửa và hệ thống thoát nước của bạn. Ngoài ra, đổ rác vào thùng rác, nơi không được thông gió, có thể gây tích tụ khí và thùng rác có thể phát nổ. Khi sử dụng đá khô

Làm theo mẹo sau: Để đá khô đông lạnh còn lại tan chảy thành khí trong một không gian thông gió tốt. Đổ nước ấm vào sẽ giúp đẩy nhanh quá trình này.

Trên đây là một số sai lầm mà các bạn thường gặp phải khi sử dụng đá khô. Hi vọng qua bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn khi sử dụng đá khô .

Công ty TNHH Venmer Việt Nam sản xuất đá khô với khối lượng lớn và phân phối toàn khu vực miền Bắc .Nguồn khí CO2 đầu vào sản xuất đá khô của chúng tôi chất lượng cao 99.99% . Số lượng luôn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Các bạn có như cầu mua bán đá khô hay cần tư vấn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé !

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles