Home Khí công nghiệpKhí CO2 Có thể sử dụng hỗn hợp Argon CO2 để hàn TIG không?

Có thể sử dụng hỗn hợp Argon CO2 để hàn TIG không?

by Bùi Thị Hà
hàn ar hàn tig

Hỗn hợp Argon CO2 hàn TIG được không ?

Thông thường, hàn TIG được thực hiện với khí argon tinh khiết làm khí bảo vệ và khí argon. CO2 được sử dụng cho MIG. Tuy nhiên, với sự gia tăng mạnh mẽ của các loại máy hàn đa năng có thể làm được cả MIG và TIG. Rất nhiều người muốn biết liệu họ có thể giữ cho thiết lập của mình đơn giản . Và chạy một loại khí duy nhất cho cả hai hay không.

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp argon-CO2 để hàn TIG không? Sử dụng hỗn hợp này cho TIG là một ý tưởng thực sự tồi, vì điện cực vonfram của bạn sẽ cháy ngay lập tức. Nó không phải là khí thích hợp để hàn TIG.

Các nhu cầu khác nhau cho các mối hàn khác nhau,Hỗn hợp Argon CO2 hàn TIG

Để bạn có thể hiểu tại sao không có loại khí tiết kiệm chi phí nào tốt cho những người yêu thích MIG / TIG. Hãy cùng xem nhanh những gì khí làm cho mỗi quá trình hàn.

Hàn TIG sử dụng khí để giữ cho điện cực vonfram được bảo vệ khỏi ô nhiễm môi trường, như oxy, nitơ và hydro. Nó cũng cần phải có hồ quang ổn định hơn, vì điện cực cần được giữ ở một khoảng cách rất kiểm soát từ phôi . Hỗn hợp Argon CO2 hàn TIG

Argon giúp giữ cho môi trường hàn hoàn toàn trơ. Và nó giúp hình thành hồ quang rất ổn định, có thể kiểm soát được.

CO2 hàn TIG được không
Hỗn hợp Argon CO2 hàn TIG được không?

Carbon dioxide (CO2) thực sự là một chất khí hoạt động. Nó gây ra quá trình oxy hóa, đặc biệt là xung quanh vonfram (là điện cực trong máy hàn TIG).

Hàn MIG có các nhu cầu khác nhau. Nếu bạn sử dụng argon với máy hàn MIG, các mối hàn của bạn sẽ rộng và có độ ngấu kém. Đây là lý do tại sao chúng tôi thêm carbon dioxide.

CO2 giúp tạo ra một vũng hàn nóng hơn chảy sâu hơn và nhanh hơn. Thép có thể xử lý các phản ứng khí quyển có kiểm soát xung quanh vũng hàn. Vì vậy chúng tôi không gặp phải các vấn đề như hiện tượng lún hoặc các vấn đề khác mà các kim loại khác sẽ gặp phải. Hỗn hợp Argon CO2 hàn TIG

Vì vậy, tóm lại, hàn TIG cần argon tinh khiết để bảo vệ điện cực vonfram và hàn MIG hoạt động tốt nhất trên hỗn hợp 75% / 25% argon / carbon dioxide để có được độ thâm nhập và chảy mối hàn tốt.

Khí heli

Helium là loại khí có thể thay đổi mọi thứ. Bạn có thể sử dụng nó cùng với argon cho cả hàn MIG và TIG.

Tuy nhiên, nó đắt và khó mua. Giá cả luôn dao động, nhưng heli thường gấp ba giá argon và không có sẵn ở hầu hết các nơi.

Nó thường chỉ được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp lớn, như máy hàn MIG robot hạng nặng. Heli làm cho vũng hàn nóng hơn và bạn có thể hàn nhanh hơn nhiều bằng cách sử dụng nó. Những gì bạn phải trả cho giá heli có thể được thu hồi bằng tốc độ sản xuất nhanh hơn. Hỗn hợp Argon CO2 hàn TIG

khí Helium dùng để hàn TIG

Vì vậy, hỗn hợp 75% argon và 25% helium MIG có thể hoạt động tốt . Cho một số trang phục công nghiệp hạng nặng. Nhưng nó không khả thi đối với các cửa hàng nhỏ hoặc người có sở thích.

Đối với hàn TIG, nó có một số ưu và nhược điểm.

Heli làm tăng nhiệt và giảm độ ổn định. Rất nhiều thợ hàn gặp phải vấn đề về độ sạch của mối hàn . Khi họ thêm heli vào argon, đôi khi ở dạng muội đen. Hỗn hợp Argon CO2 hàn TIG

Tại sao bạn sử dụng helium để hàn TIG?

Nếu bạn đang làm tấm nhôm dày, nhiệt lượng tăng thêm bạn nhận được từ heli . Có thể giúp bạn có được nhiều năng lượng hàn hơn từ một máy nhỏ hơn. Bạn cũng có thể hàn nhanh hơn nhiều ngay cả trên những thứ nhẹ hơn.

Tuy nhiên, hàn TIG với hỗn hợp heli là một động vật khác, và cần phải luyện tập kỹ . Để không gây ra tình trạng lộn xộn. Hầu hết mọi người đều thấy dễ dàng hơn đáng kể khi chỉ cần dán argon nguyên chất. Đặc biệt nếu họ đang hàn nhôm 1/4 ″ hoặc mỏng hơn. Hỗn hợp Argon CO2 hàn TIG

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối khí hóa lỏng . Bán khí hàn CO2, khí Argon, helium và các khí công nghiệp khác . Và các thiết bị cho ngành khí trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp khí hàn .

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles