Home Khí công nghiệpKhí CO2 Tại sao đá khô được coi là thứ bắt buộc khi vận chuyển thực phẩm?

Tại sao đá khô được coi là thứ bắt buộc khi vận chuyển thực phẩm?

by Bùi Thị Hà
Sử dụng đá gel làm lạnhl

Tại sao đá khô được coi là thứ bắt buộc khi vận chuyển thực phẩm? Đá khô là gì?Lợi ích của đá khô? Cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Đá khô là gì?

Đá khô là một dạng rắn của carbon dioxide và chủ yếu được sử dụng như một tác nhân làm mát. Đá khô được sử dụng để giữ cho vật tư y tế, thực phẩm . Và các vật dụng khác ở nhiệt độ ổn định trong quá trình vận chuyển. Nó cũng có thể được sử dụng để giữ hàng hóa đông lạnh khi không có hệ thống làm mát cơ học.

Sử dụng đá gel làm lạnhl
Đá khô vận chuyển thực phẩm đi xa

Nếu không được xử lý đúng cách, đá khô có thể nguy hiểm . Vì độ lạnh quá cao có thể làm bỏng da và khí có thể nổ nếu không được thoát khí đúng cách. Đá khô đi kèm với một loạt lợi ích nhưng chỉ khi được sử dụng đúng cách trong những trường hợp thích hợp.

Do nhiệt độ đặc biệt lạnh -78,5 độ C (-109,3 độ F). Đá khô tốt nhất được sử dụng chủ yếu cho các sản phẩm hoàn toàn phải giữ đông hoặc lạnh như thực phẩm đông lạnh. Ngay cả với thực phẩm, đá khô có thể là quá nhiều đối với các sản phẩm không phải để ở trạng thái đông hoàn toàn, vì vậy có thể kết hợp cả đá khô và túi đá.

Lợi ích của đá khô

Cách vận chuyển với đá khô vận chuyển thực phẩm

Khi xử lý đá khô, phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giữ an toàn. Phải đeo kính bảo hộ để bảo vệ mắt, yếm để bảo vệ cơ thể . Và quần áo và phải đeo găng tay đặc biệt để giảm thiểu và bỏng rát. Những người tiếp xúc với đá khô trong chuỗi cung ứng phải được đào tạo. Đá khô vận chuyển thực phẩm

cách bảo quản đá khô
Cách vận chuyển với đá khô, Đá khô vận chuyển thực phẩm

Đóng gói bằng đá khô đòi hỏi sự cẩn thận cụ thể vì nó có thể trở nên nguy hiểm. Đá khô phải được thông gió hiệu quả vì khi khí cacbonic thăng hoa. Nó bắt đầu tăng áp suất có thể dẫn đến nổ và ngạt thở

Vận chuyển với đá khô yêu cầu nhiều lớp cụ thể để đảm bảo rằng nó được vận chuyển một cách chính xác. Các lô hàng thực phẩm nên được đóng gói giữa các khối đá khô, bên trong thùng cách nhiệt. Lớp cách nhiệt nên được làm từ một loại bọt polystyrene . Vì nó cứng và giữ được hình dạng và có thể bảo vệ vật lý bên trong khi vận chuyển. Sau đó, hộp cách nhiệt với đá khô bên trong phải được đặt trong một hộp các tông có sóng bên ngoài. Tất cả các lớp này không được kín gió vì có thể gây nguy hiểm. (Các giai đoạn này là hướng dẫn, không phải hướng dẫn)

Bên ngoài bao bì lô hàng có đá khô bên trong, phải có ghi chú hoặc nhãn dán ghi rõ . :’Đá khô’ hoặc ‘Carbon Dioxit, Chất rắn’ kèm theo ghi chú trọng lượng của đá khô. Đá khô vận chuyển thực phẩm

Mua Đá khô vận chuyển thực phẩm ở đâu ?

Venmer cung cấp Đá khô vận chuyển thực phẩm

Công ty TNHH Venmer Việt Nam sản xuất đá khô , đá gel với khối lượng lớn và phân phối toàn khu vực miền Bắc .Nguồn khí CO2 đầu vào sản xuất đá khô, đá gel của chúng tôi chất lượng cao 99.99% . Số lượng luôn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Các bạn có như cầu mua bán đá khô hay cần tư vấn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé !

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles