Home Khí công nghiệp N2 trong đóng gói thực phẩm và bảo quản nông sản

N2 trong đóng gói thực phẩm và bảo quản nông sản

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Bảo quản thực phẩm bằng Nito

Khí MAP – Bảo vệ và bảo quản thực phẩm một cách tự nhiên

Để thu hút khách hàng sành điệu ngày nay, thực phẩm cần được chế biến tối thiểu, đóng gói hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. N2 trong đóng gói thực phẩm.

iStock_Olive_OilLarge

Cho dù sản phẩm của bạn là một loại rượu vang đậm đặc, một túi hạt sành hay một loại dầu ô liu được pha trộn đặc biệt. Thì sự suy giảm và hư hỏng tự nhiên sẽ đe dọa đến độ tươi và thời hạn sử dụng. Ngoài ra, các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, điều kiện vệ sinh, môi trường khí và phương pháp chế biến. Sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm mà bạn cung cấp ra thị trường. N2 trong đóng gói thực phẩm.

N2 trong đóng gói thực phẩm

Quy trình đóng gói rất quan trọng để đảm bảo sản phẩm an toàn, lành mạnh cho người tiêu dùng. Và giảm hư hỏng, kéo dài thời hạn sử dụng và tăng lợi nhuận cho sản phẩm của bạn. Các công ty sáng tạo đang chuyển dần khỏi các phương pháp đóng gói có thể làm thay đổi thực phẩm hoặc đồ uống về mặt vật lý hoặc hóa học để giữ được độ tươi ngon. Thay vào đó, họ sử dụng MAP – Bao bì Khí quyển Sửa đổi. Một phương pháp nâng cao thời hạn sử dụng tự nhiên. Nhằm duy trì chất lượng trong khi vẫn giữ được hương vị, kết cấu và hình thức ban đầu.  N2 trong đóng gói thực phẩm.

MAP là phương pháp bảo quản và bảo vệ thực phẩm hiệu quả nhất hiện nay. MAP sử dụng nitơ lỏng hoặc hỗn hợp khí trong bao bì khí quyển đã được biến đổi để giữ lại hương vị, kết cấu và hình thức ban đầu của sản phẩm được đóng gói. Hỗn hợp khí MAP thường bao gồm nitơ (N2)carbon dioxide (CO2) và có thể chứa các khí khác như oxit nitơargon hoặc hydro . Mỗi loại khí có những đặc tính riêng biệt tương tác với thực phẩm hoặc chất lỏng để giúp giữ lại các đặc tính ban đầu của nó. Các khí có thể được trộn riêng cho từng loại sản phẩm hoặc sử dụng riêng lẻ. N2 trong đóng gói thực phẩm.

N2 trong đóng gói thực phẩm – Đóng gói bằng khí MAP

Nitơ là một loại khí trơ chủ yếu được sử dụng để ngăn chặn quá trình oxy hóa. Bằng cách đẩy không khí xung quanh ra ngoài trong quá trình đóng gói để ngăn chặn quá trình oxy hóa. Do khả năng hòa tan thấp trong nước. Nitơ cũng giúp duy trì áp suất bên trong để ngăn chặn sự sụp đổ của gói hàng. Làm giảm số lượng bao bì bên ngoài cần thiết. Cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển và lưu kho sản phẩm. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nitơ lỏng hơn khí. LN2 hóa hơi nhanh và thể tích tăng gấp 700 lần. Đây là cách hiệu quả nhất để đẩy oxy ra ngoài. Đồng thời đạt được độ cứng của thùng chứa trong khi sử dụng ít nitơ hơn trong quá trình này. N2 trong đóng gói thực phẩm.

CO2 giúp ức chế hoạt động của vi sinh vật bằng cách hòa tan và pha lỏng vào chất béo của thực phẩm và làm giảm giá trị pH của nó. Nó cũng gây ra những thay đổi về tính thấm bằng cách xuyên qua các màng sinh học. N2 trong đóng gói thực phẩm.

MAP-Vitamin

Đóng gói bằng Khí MAP – N2 trong đóng gói thực phẩm

Sau khi sản phẩm được đặt trong gói. Không khí trong gói được thay thế bằng không khí đã được điều chỉnh. Các phương pháp được sử dụng để sửa đổi bầu khí quyển bao gồm:

  • Xả khí thay thế không khí bên trong bao gói bằng dòng khí liên tục làm loãng không khí xung quanh sản phẩm trước khi bao gói được niêm phong.
  • Chiết xuất chân không là một quá trình đầu tiên hút không khí từ bao bì, sau đó thay thế nó bằng cách bơm hỗn hợp khí mong muốn. Bởi vì hầu như toàn bộ không khí được loại bỏ. Sản phẩm ít bị ảnh hưởng bởi nồng độ oxy dư trong bao bì hơn so với phương pháp xả khí.

Làm thế nào nó hoạt động

Nitơ lỏng được đưa đến người dùng bằng một ống cách nhiệt chân không và chảy đến đầu định lượng. Cung cấp lượng nitơ lỏng hoặc hỗn hợp khí chính xác đến sản phẩm. Một loạt các hệ thống đóng gói như máy hàn khay, kéo sâu, buồng chân không và máy hàn miệng túi có thể được thích ứng với công nghệ MAP. N2 trong đóng gói thực phẩm

Lợi ích của MAP – N2 trong đóng gói thực phẩm

  • Giữ được độ tươi tự nhiên trong khi vẫn giữ được nhiều mùi vị, kết cấu và hình thức ban đầu của thực phẩm
  • Kéo dài thời hạn sử dụng sản phẩm theo ngày hoặc thậm chí vài tuần
  • Hấp dẫn những người tiêu dùng muốn thực phẩm ít chất bảo quản hơn
  • Đơn giản hóa việc đóng gói bằng cách loại bỏ nhu cầu liệt kê nhiều chất bảo quản
  • Giảm chi phí đóng gói bên ngoài bằng cách duy trì độ cứng của gói
  • Mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường của bạn. Vì các sản phẩm dễ hư hỏng có thể được vận chuyển xa hơn với thời hạn sử dụng kéo dài
  • Sản phẩm ở trên kệ lâu hơn nên việc giao hàng có thể được thực hiện ít thường xuyên hơn
  • Ít hư hỏng sản phẩm hơn và ít trả lại sản phẩm hơn

MAP được sử dụng thành công với nhiều loại vật liệu đóng gói và quy trình đóng gói. 

Quý khách hàng có nhu cầu về bảo quản nông sản liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 0906050421

Related Articles