Home Khí công nghiệp Việc sử dụng khí oxy cho phòng khám y tế

Việc sử dụng khí oxy cho phòng khám y tế

by Bùi Thị Ngọc Ánh
khi oxy y tế

Khi nghĩ về oxy, chúng ta có xu hướng nghĩ đơn giản về không khí mà chúng ta hít thở hàng ngày. Tuy nhiên, không khí chúng ta hít thở không phải là 100% oxy. Không khí trong khí quyển chỉ chứa khoảng 21% oxy và 78% nitơ, 1%. Còn lại bao gồm nhiều loại khí khác như carbon dioxide và argon. Oxy là một loại khí linh hoạt và có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Oxy cho phòng khám y tế.

Khi nghĩ về nhiều cách oxy được sử dụng. Ngành y tế là một trong nhiều ngành sử dụng khí oxy hàng ngày. Từ việc cứu sống đến khi tiến hành các thủ tục y tế. Oxy là một loại khí giúp duy trì sự sống.

Oxy y tế chính xác là gì? Oxy cho phòng khám y tế

Oxy y tế rất quan trọng đối với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Và được sử dụng để hỗ trợ hệ thống hô hấp của con người. Và động vật trong bệnh viện và cơ sở y tế. Khí oxy đều được tạo ra theo cùng một cách. Thông qua chưng cất phân đoạn không khí lỏng. Nhưng điều khiến oxy y tế khác với oxy cấp hàng không hoặc cấp độ hàn. Là cách các bình chứa đầy và các yêu cầu chứng nhận đối với oxy cấp y tế.

Yêu cầu của FDA đối với oxy y tế, oxy cho phòng khám y tế.

Bình oxy cấp USP được dán nhãn USP (Dược điển Hoa Kỳ). Để ôxy được dán nhãn USP, xi lanh phải được chứng nhận bởi Dược điển Hoa Kỳ và chứa đầy ôxy tối thiểu 99%. oxy cho phòng khám y tế.

Oxy USP cấp y tế cần có đơn của bác sĩ và được FDA quy định. Vì nó được coi là một chất được kiểm soát. Bác sĩ phải kê đơn chỉ định tốc độ dòng chảy, thường tính bằng lít mỗi phút. Cuối cùng, lượng oxy cần thiết thay đổi theo từng trường hợp và cần có sự đánh giá của bác sĩ. Oxy cho phòng khám y tế.

Khi sử dụng oxy cho quá trình hô hấp của con người. Bạn phải sử dụng oxy cấp USP (Cấp A) so với oxy cấp công nghiệp hoặc cấp hàn. Bình oxy y tế bắt buộc phải được làm sạch các tạp chất hóa học hoặc mùi hôi. Oxy cho phòng khám y tế.  FDA yêu cầu các bình oxy y tế phải được sơ tán trước khi nạp để giảm nguy cơ ô nhiễm. So với oxy công nghiệp hoặc hàn mà không cần phải sơ tán trước khi nạp lại.

Các cách oxy y tế được sử dụng

khí O2 tại Đà Nẵng
Hệ thống Oxy lỏng
 1. Liệu pháp oxy – Oxy được sử dụng cho liệu pháp oxy trong bệnh viện. Phòng khám và văn phòng thú y, cung cấp cho mọi người lượng oxy bổ sung. Ôxy thường được cung cấp qua mặt nạ ôxy, ngạnh mũi hoặc ống thở. Các tình trạng thông thường, như hen suyễn, viêm phổi, bệnh phổi và phục hồi mô đòi hỏi nhu cầu bổ sung oxy.
   
 2. Thuốc mê – Oxy hoạt động như một chất nền. Hoặc chất mang cho bất kỳ loại thuốc gây mê nào được sử dụng cho bệnh nhân.
   
 3. Hồi sức – Trong các trường hợp khẩn cấp đe dọa đến tính mạng, oxy y tế được sử dụng để giúp hồi sức một người không thở và giữ cho họ ổn định sau khi lấy lại hơi thở.
   
 4. Hỗ trợ sự sống – Trong trường hợp có dấu phẩy y tế và hỗ trợ sự sống. Oxy y tế được sử dụng để duy trì sự sống cho bệnh nhân được thở máy nhân tạo.
   

Oxy y tế cũng thường được sử dụng để đo nồng độ oxy di động cho những người không thể tự cung cấp đủ oxy và cần điều trị oxy hàng ngày. Những thứ này dành riêng cho việc sử dụng tại nhà. Mặc dù chúng tôi là nhà cung cấp ôxy y tế, chúng tôi không cung cấp ôxy để sử dụng tại nhà. Chúng tôi chỉ cung cấp khí y tế cho các bệnh viện, phòng khám y tế và văn phòng thú y được chứng nhận. Và có thể giao thẳng đến địa điểm của bạn với dịch vụ giao hàng theo lịch trình.

Mối nguy tiềm ẩn

Oxy có thể không phải là một khí độc hại. Nhưng khi bạn nạp quá nhiều thứ gì đó vào cơ thể, có thể có những tác dụng phụ. Khi cung cấp oxy cho bệnh nhân, điều quan trọng là phải theo dõi thủy tinh thể của bệnh nhân. Oxy cho phòng khám y tế.

Nếu một người sử dụng quá nhiều oxy, có một số tác dụng phụ có thể phát sinh:

Bình Khí Oxy y tế tại Tiền Giang
oxy cho phòng khám y tế
 1. Kích ứng mũi – Một trong những cách cung cấp oxy cho bệnh nhân là thông qua đường ống đi qua ống mũi. Có thể gây kích ứng nếu để quá lâu. Để giảm kích ứng hoặc chảy máu, bệnh nhân có thể chuyển sang đắp mặt nạ.
   
 2. Cơ chế hô hấp thiếu oxy – Những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) có nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp thiếu oxy cao hơn. Có thể khiến ai đó ngừng thở nếu họ được cung cấp quá nhiều khí. Một cách để tránh điều này xảy ra là cho bệnh nhân bắt đầu với tốc độ dòng chảy thấp hơn.
   
 3. Độc tính oxy phổi – Điều này thường xảy ra nhất với những bệnh nhân đặt tốc độ dòng chảy cao hơn quy định. Khi hít thở quá nhiều khí oxy có nồng độ cao. Các mô lót và túi khí của phổi có thể bị tổn thương và có thể gây rò rỉ chất lỏng vào các túi khí dẫn đến khó thở.

Hướng dẫn an toàn

Cùng với các loại khí khác, khí oxy có thể trở nên rất nguy hiểm nếu không được xử lý đúng cách. Nồng độ oxy cao có thể làm cho các vật thể bốc cháy. Và trong một số trường hợp nghiêm trọng có thể gây nổ. Dưới đây là một số hướng dẫn an toàn chung cần tuân theo khi xử lý bất kỳ loại bình khí oxy nào: Oxy cho phòng khám y tế.

 1. Luôn luôn giữ cho xi lanh thẳng đứng.
 2. Không để xi lanh gần bất kỳ nguồn nhiệt nào như bếp, lò nướng, lò sưởi, bộ tản nhiệt, v.v.
 3. Không để bất kỳ ai châm lửa trong phòng đang sử dụng oxy.
 4. Đảm bảo chỉ sử dụng khí oxy theo chỉ định của bác sĩ.
 5. Luôn giữ bình ở khu vực thông thoáng phòng trường hợp rò rỉ.

Nhà cung cấp Oxy y tế chuyên nghiệp

Nguồn cung cấp khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng.

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí O2 lỏng của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles