Home Khí công nghiệpKhí CO2 Quy trình sản xuất CO2 lỏng

Quy trình sản xuất CO2 lỏng

by Bùi Thị Ngọc Ánh

Công nghệ thu khí, lưu giữ và phân phối là một điều khiến nhiều người tò mò. Không biết làm cách nào để có thể thu khí từ khí quyển được? Hay là có cách nào để phân tách các loại khí khác nhau trong hỗn hợp khí. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn, hãy theo dõi quy trình sản xuất khí CO2 hóa lỏng nhé.

1. KHÍ CO2 HÓA LỎNG LÀ GÌ?

Khí CO2 có sẵn trong khí quyển gồm một nguyên tử Cacbon và hai nguyên tử Oxy. Ở dạng rắn thì được biết đến là đá khô CO2. Nó có đặc tính là trơ và hòa tan trong nước, tạo thành khí CO2 hóa lỏng. Chất khí này được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ thực phẩm, nạp khí vào bình chữa cháy và một số ngành công nghiệp. Quy trình sản xuất CO2 lỏng.

2. THU KHÍ CO2 HÓA LỎNG NHƯ THẾ NÀO?

Có 3 phương pháp thu khí CO2 hóa lỏng :

  • Thu khí trước khi đốt: Đây là quá trình đốt cháy khí CO2 với hơi nước và lưu giữ lại luồng khí thoát ra đó. Công nghệ này thường ứng dụng vào việc sản xuất nhiên liệu lỏng từ than đá. Quy trình sản xuất CO2 lỏng.
  • Phương pháp thu khí sau khi đốt: Người ta sẽ thu khí thông qua ống khói. Hiện tượng khói này xuất hiện khi đốt nhiên liệu hóa thạch hoặc sinh khối. Phương pháp này áp dụng rộng rãi vì có thể thu được lượng khí rất lớn. Quy trình sản xuất CO2 lỏng.
  • Đốt nhiên liệu bằng khí Oxy: Khí Oxy trở thành nguồn khí đốt để thải ra hỗn hợp khí. Trong hỗn hợp này có khí CO2 và nước. Khí CO2 sẽ được phân tách, nén và thu giữ lại thành khí hóa lỏng. Quy trình sản xuất CO2 lỏng.

3. QUÁ TRÌNH VẬN CHUYỂN KHÍ CO2 HÓA LỎNG:

Ở các quốc gia sản xuất khí CO2 hóa lỏng sẽ có nhiều cách vận chuyển. Có thể bằng đường tàu biển với số lượng lớn. Bên cạnh đó cũng có thể vận chuyển thông qua đường ống. Con đường này thường áp dụng để vận chuyển dầu mỏ và khí thiên nhiên. Còn đối với các cơ sở lẻ trong nước, chúng tôi sẽ vận chuyển bình khí CO2 hóa lỏng ở theo đường bộ. Quá trình vận chuyển được đảm bảo an toàn và có những trang thiết bị hiện đại nhất. Khí CO2 được lưu trữ trong thùng chứa hoặc bình chứa khí. Tại chúng tôi nhận giao khí trên toàn quốc. Quy trình sản xuất CO2 lỏng.

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Venmer cung cấp các mặt hàng khí công nghiệp

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,.

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng. 

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles