Home Khí công nghiệp Sầu riêng đông lạnh được cấp đông nhanh bằng khí Nito lỏng

Sầu riêng đông lạnh được cấp đông nhanh bằng khí Nito lỏng

by Bùi Thị Hà
Sầu riêng đông lạnh

Sầu riêng đông lạnh có ngon như sầu riêng bình thường không ?

Cấp đông là gì và như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu cấp đông sầu riêng là gì và vì sao nó lại hình thành nhé

Sấy đông được người Inca phát minh ra cách đây ít nhất 400 năm. Họ làm nó một cách tự nhiên để dùng vào việc ăn chay thuần.

Sấy đông có lẽ sẽ không bao giờ xảy ra với sầu riêng hoặc các loại trái cây nhiệt đới khác. Nó được làm tự nhiên ở rất cao (ví dụ như núi Andes), nơi sự kết hợp của áp suất khí quyển thấp và nhiệt độ dễ bay hơi gây ra một điều kỳ diệu gọi là thăng hoa xảy ra. Đây là khi nước đá đông lạnh chuyển trực tiếp thành khí, bỏ qua giai đoạn lỏng là nước.

Người Inca sẽ làm điều này với khoai tây, biến chúng thành những viên cốm xốp, giòn, xốp, nhẹ . Và tuyệt vời để có thể mang đi đường dài. Họ chỉ đơn giản là để khoai tây qua đêm, ban đêm đóng băng và ban ngày rã đông để trở về như ban đầu.

Vì hầu hết chúng ta không sống ở độ cao 10.000 feet . Nên việc sấy đông lạnh hiện được thực hiện bằng những chiếc máy như những chiếc máy dưới đây

sau-rieng-dong-lanh-2
Máy cấp đông sầu riêng

Sầu riêng đông lạnh

Sầu riêng đông lạnh hiện không chỉ là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng rất ưa chuộng . Mà đây còn là một phương pháp bảo quản sau thu hoạch cứu cánh cho người nông dân trồng sầu riêng. Sầu riêng đông lạnh

Trên thế giới hiện nay có 2 phương pháp đông lạnh sầu riêng:

Cấp đông múi

Sầu riêng cấp đông được chế biến từ những trái chín cây tự nhiên. Sau khi thu hoạch, sẽ được vệ sinh qua hệ thống rửa, từng múi sầu riêng được bóc tách một cách khéo léo, còn nguyên vẹn. Và được xếp vào hộp nhựa hay túi nilon hút chân không.

Sau đó, những miếng sầu riêng này sẽ được đưa vào buồng đông lạnh . Và cho ra sản phẩm sầu riêng cấp đông với chất lượng đảm bảo . Về độ lạnh sâu, độ tươi ngon của sản phẩm sau khi đông lạnh. Màu sắc và hương vị của sầu riêng vẫn còn được bảo quản nguyên vẹn sau khi rã đông.

sau-rieng-dong-lanh-1
Sầu riêng đông lạnh được cấp đông dạng múi

Các múi sầu sau khi cấp đông có thể bảo quản được 2 năm ở môi trường đông lạnh. Khi nào muốn ăn, chỉ cần mang ra rã đông 15 phút là có thể dùng được.

Cấp đông nguyên quả

Sầu riêng được thu hoạch ở giai đoạn chín hoàn toàn, khi hương vị và chất lượng ở mức tốt nhất. Toàn bộ trái sầu riêng tươi có thể được đông lạnh bằng cách tiếp xúc với Nitơ lỏng . Ở nhiệt độ -80 đến -100 trong một giờ và sầu riêng đông lạnh có thể được bảo quản ở -18 độ C . Trong tối đa 18 tháng mà không bị mất nhiều chất ban đầu. hương, vị, màu thịt vàng và kết cấu.

sau-rieng-dong-lanh-3

Hương thơm độc đáo của sầu riêng sẽ tiếp tục và trái cây đã sẵn sàng để ăn . Sau 6 giờ rã đông trong nhiệt độ phòng.

sau-rieng-dong-lanh-4
Trái sầu riêng sau khi rã đông

Sầu riêng cấp đông có ngon không?

Nhiều người tiêu dùng thường cảm thấy lo ngại rằng đối với sầu cấp đông . Sẽ không giữ được vị tươi ngon tự nhiên. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại và quy trình khép kín như hiện nay. Những múi sầu riêng cấp đông sau khi lấy ra rã đông, vẫn sẽ giữ được hương vị thơm ngọt, bùi bùi, béo ngậy như mới hái từ trên cây.

chất lượng sầu riêng chín tự nhiên được bóc múi và mang đi cấp đông . Luôn được các nhà sản xuất kiểm soát 100%, đạt tiêu chuẩn và chất lượng, được chứng nhận là sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đảm bảo cung cấp những lợi ích cũng như quyền lợi cho người tiêu dùng

sau-rieng-dong-lanh-5
Sầu riêng đông lạnh

Kết luận Sầu riêng đông lạnh:

Bằng cách cấp đông sầu riêng, người tiêu dùng vẫn có thể thưởng thức được những múi sầu riêng ngon . Chuẩn vị ngay cả thời điểm trái mùa và không cần phải chờ đợi đến đúng mùa vụ.

Bạn cũng có thể thực hiện cấp đông tại nhà với những quả sầu riêng mà mình không dùng hết . Bằng cách tách thịt của quả sầu riêng ra, cho vào hộp hoặc túi nilon hút chân không. Sau đó đem bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh và để ăn dần.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp khí Nito cho việc đông lạnh sầu riêng và cung cấp dịch vụ cấp đông sầu riêng.

Quý khách hàng cần Cấp đông nhanh sầu riêng xin hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles