Home Khí công nghiệp Sử dụng amoniac

Sử dụng amoniac

by Bùi Thị Hà
Sử dụng amoniac

Amoniac là một hóa chất nguy hiểm tạo ra mùi nặng ở dạng lỏng và khí. Nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp – đặc biệt là những ngành cần làm sạch hoặc bón phân cho cây trồng. Dưới đây là các ngành công nghiệp thường sử dụng amoniac .

Ngành nông nghiệp

Amoniac là gì ?

Gần 80% lượng amoniac được sản xuất ở Hoa Kỳ là từ các ngành nông nghiệp. Hóa chất là một nguồn nitơ rất quý giá cần thiết cho sự phát triển của thực vật. Mặc dù có thể khác nhau giữa các loại cây, nhưng không có gì lạ . Khi sử dụng tới 200 lbs amoniac trên mỗi mẫu Anh cho mỗi mùa trồng trọt. Các khu vực phổ biến nơi amoniac được tìm thấy trong kinh doanh nông nghiệp bao gồm:

  • Phân bón – phân bón lỏng bao gồm amoniac, amoni nitrat, urê, và amoniac thủy sản; cũng được sử dụng để sản xuất muối amoni và nitrat.
  • Thức ăn chăn nuôi – Amoniac và urê được sử dụng như một nguồn protein để cung cấp thức ăn cho động vật nhai lại như trâu bò, cừu và dê.
  • Bảo vệ cây trồng – Amoniac cũng có thể được sử dụng như một chất làm rụng lá bông trước khi thu hoạch, một chất chống nấm trên một số loại trái cây và như một chất bảo quản để bảo quản ngô có độ ẩm cao.

Hoạt động xử lý kim loại

Các ứng dụng cần có môi trường bảo vệ, amoniac phân ly được sử dụng . Như thấm nitơ, thấm cacbonit, ủ sáng, hàn lò, thiêu kết, khử cặn natri hyđrua và hàn hydro nguyên tử.  

Sử dụng amoniac trong Công nghiệp dầu khí

Ứng dụng của Amoniac

Sử dụng NH3 trong việc trung hòa các thành phần axit của dầu thô và để bảo vệ thiết bị khỏi bị ăn mòn. 

Ngành khai khoáng

Sử dụng NH3 để khai thác các kim loại như đồng, niken và molypden từ quặng của chúng. 

Hệ thống kiểm soát khí thải ngăn xếp

Amoniac được sử dụng trong các hệ thống kiểm soát khí thải . Ngăn xếp để trung hòa các oxit lưu huỳnh từ quá trình đốt cháy nhiên liệu chứa lưu huỳnh. Như một phương pháp kiểm soát NOx trong cả ứng dụng xúc tác và không xúc tác và để nâng cao hiệu quả của bộ lọc bụi tĩnh điện để kiểm soát hạt.  

Các ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống, hóa dầu và kho lạnh Sử dụng amoniac

Amoniac là chất làm lạnh được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống lạnh công nghiệp. Nó cũng được sử dụng như một nguồn nitơ cần thiết cho nấm men và vi sinh vật. 

Công nghiệp cao su và da

Trong cao su, amoniac được sử dụng để ổn định cao su tự nhiên và tổng hợp để ngăn ngừa đông máu sớm. Ngành công nghiệp da sử dụng nó như một chất đóng rắn. Như một chất ngăn ngừa chất nhờn và nấm mốc trong rượu thuộc da . Và như một chất bảo vệ da và lông thú trong kho bảo quản. 

Sử dụng amoniac trong Công nghiệp giấy và bột giấy

Sử dụng NH3 để nghiền gỗ và làm chất phân tán cazein trong lớp phủ của giấy. 

An toàn khi sử dụng Amoniac NH3

Khi sử dụng Amoniac NH3 Quý khách hàng cần nắm rõ các quy tắc an toàn khi sử dụng. Cần đảm bảo các yếu tố an toàn lên hàng đầu khi sử dụng.

Amoniac (NH3) tồn tại trong tự nhiên và nhiều sản phẩm làm sạch, dây chuyền sản xuất nhà máy. NH3 nhẹ hơn không khí nên thường không tụ lại ở những nơi thấp. Hầu hết nạn nhân ngộ độc amoniac là do hít phải, một số trường hợp nuốt hoặc tiếp xúc trực tiếp qua da. Cung cấp khí NH3

Dưới đây là một số lưu ý cần phải ghi nhớ kỹ khi sử dụng khí Amoniac NH3:

  • Trong môi trường ẩm ướt, amoniac có thể chuyển thành dạng hơi nước nặng hơn không khí. Có thể lan ra trên mặt đất và những vùng thấp.
  • Amoniac có tính ăn mòn. Tiếp xúc với nồng độ cao amoniac trong không khí gây bỏng niêm mạc mũi, cổ họng và đường hô hấp. Điều này có thể phá hủy đường thở dẫn đến suy hô hấp. Hít nồng độ thấp hơn có thể gây ho và kích ứng mũi họng, kích ứng mắt gây chảy nước mắt.
  • Tiếp xúc trực tiếp: Nếu tiếp xúc với amoniac đậm đặc, da, mắt, họng, phổi có thể bị bỏng rất nặng. Những vết bỏng có thể gây mù vĩnh viễn, bệnh phổi hoặc tử vong.
  • Nuốt phải: Vô tình ăn hoặc uống amoniac đậm đặc có thể bỏng ở miệng, cổ họng và dạ dày, đau dạ dày nghiêm trọng, nôn. Khi xâm nhập vào người, NH3 sẽ tác dụng với nước trong cơ thể tạo thành amoni hydroxit. Hóa chất này có tính ăn mòn và làm tổn thương tế bào.
  • Chất này còn phá hủy các nhung mao và niêm mạc đường hô hấp là những cơ quan bảo vệ cơ thể chống lại sự nhiễm trùng . Các mô bị hoại tử, tế bào chết, hiện tượng sưng phù và phản ứng co cơ trơn đường hô hấp có thể gây tắc nghẽn đường hô hấp

NƠI MUA KHÍ NH3/AMONIAC UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Vì nhu cầu sử dụng khá cao nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp loại hóa chất này. Công Ty TNHH Venmer Việt Nam chúng tôi hiện hiện đang cung cấp Khí NH3 với số lượng lớn và các loại hóa chất khác giá rẻ chất lượng. Cam kết đem đến cho bạn sự phục vụ trên cả tuyệt vời.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua Khí NH3 / Khí Amoniac thì đừng nên bỏ qua chúng tôi.

Liên hệ: Mr Hoàng 0906050421

Related Articles