Home Khí công nghiệp Điều gì làm cho thực phẩm đông lạnh với nito tốt hơn?

Điều gì làm cho thực phẩm đông lạnh với nito tốt hơn?

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Bình khí oxy y tế

Theo Tạp chí Hóa học Hoa Kỳ 1. Nitơ – ở cả dạng lỏng và khí – đang chứng minh “một thành phần có lợi cho lĩnh vực thực phẩm chế biến sẵn. Với một loạt các ứng dụng sáng tạo, bao gồm đông lạnh, đóng gói, trộn, tráng và nghiền”. Như bạn có thể biết hoặc có thể không biết. Thực phẩm có thể bị hư hỏng do sự phát triển của vi sinh vật, biến màu, oxy hóa hoặc mất độ ẩm. Thực phẩm đông lạnh với nito khi được cấp đông.

Các nhà chế biến thực phẩm đông lạnh ngày nay có thể với những tiến bộ trong việc sử dụng nitơ. Tránh được những nguy cơ này và bảo quản tốt hơn chất lượng sản phẩm của họ bằng cách triển khai hệ thống cấp đông sử dụng nitơ lỏng. Và — phần thưởng thêm — nó cũng thân thiện với môi trường. Có nhiều lợi thế khi sử dụng nitơ lỏng và nitơ thể khí. Để làm đông lạnh thực phẩm (trái ngược với phương pháp đông lạnh cơ học). Đây chỉ là một vài.

1. Nitơ nhanh hơn khi đóng băng/ thực phẩm đông lạnh với nito

Nitơ lỏng (là hóa chất cung cấp nhiên liệu cho hệ thống đông lạnh). Chỉ mất vài phút để làm đông thực phẩm. So sánh hệ thống này với các hệ thống truyền thống khác. Mất hàng giờ để hoàn thành nhiệm vụ đông lạnh thực phẩm. Nói một cách đơn giản: nitơ tốt hơn vì nó nhanh hơn và hiệu quả hơn so với các hệ thống đóng băng cơ học.

thực phẩm đông lạnh với nito

2. Nitơ tạo ra sản phẩm chất lượng cao hơn/ thực phẩm đông lạnh với nito

Đông lạnh, hoặc đông lạnh ở nhiệt độ rất thấp. Dẫn đến các tinh thể đá rất nhỏ hình thành trên thực phẩm được đông lạnh. Chẳng hạn như trái cây tươi (dâu đen, táo, v.v.). Những tinh thể băng nhỏ đó giữ độ ẩm trong trái cây. Quá trình này làm giảm trọng lượng ít hơn (do mất nước) đối với trái cây bị đông lạnh. Đây là những gì chúng ta muốn. Trái cây được bảo quản độ ẩm tốt hơn trái cây tươi sấy khô vào bất kỳ ngày nào trong tuần.

3. Nitơ làm giảm sự phát triển của vi sinh vật/ thực phẩm đông lạnh với nito

Nitơ dạng khí làm giảm sự phát triển của vi sinh vật và kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Nitơ là một trong những khí được sử dụng trong quá trình đóng gói thực phẩm. Được gọi là Bao bì Khí quyển Biến đổi (MAP). Ví dụ, MAP được sử dụng để đóng gói đông lạnh thực phẩm tươi sống từ cá và thịt đến trái cây và rau quả. Theo Tạp chí Hóa học Hoa Kỳ . Bằng cách thay thế bầu không khí thoáng khí trong gói thực phẩm đông lạnh “bằng khí tinh khiết hoặc hỗn hợp khí, bao gồm nitơ. Thời hạn sử dụng của sản phẩm có thể được kéo dài đáng kể, giúp chúng nhìn, ngửi và ngon lâu hơn. so với cách khác. ” thực phẩm đông lạnh với nito

4. Nitơ có thể hợp lý hóa hoạt động và tiết kiệm tiền

Theo Tạp chí Làm mát Quy trình 2 . Nitơ ở cả dạng lỏng và khí của nó có thể dẫn đến hoạt động đóng băng hiệu quả hơn. Có thể giúp bạn sắp xếp hợp lý các quy trình hạ nguồn của mình. West Liberty Foods đã sử dụng sự kết hợp giữa tủ đông lạnh dạng hầm CO2 và phương pháp cấp đông vỏ cho sản phẩm thịt. Nhật ký đồ nguội. Bằng cách đạt được nhiệt độ vừa phải cùng với độ sâu của lớp đông cứng. Công ty đã có thể “tránh tắc nghẽn và loại bỏ tổn thất sản phẩm”.

Điều này có khả năng lên đến hàng trăm nghìn đô la mỗi năm cho các quy trình khối lượng lớn. Những khoản tiết kiệm đó càng trở nên quan trọng hơn. Khi chi phí nguyên liệu thô và protein tiếp tục tăng. thực phẩm đông lạnh với nito

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung. thực phẩm đông lạnh với nito

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác. thực phẩm đông lạnh với nito

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
thực phẩm đông lạnh với nito

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng. 

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21 

Related Articles