Home Khí công nghiệpKhí CO2 Những ứng dụng bất ngờ của đá khô có thể sử dụng tại nhà và vườn.

Những ứng dụng bất ngờ của đá khô có thể sử dụng tại nhà và vườn.

by Bùi Thị Ngọc Ánh

Đá khô là một chất cực kỳ linh hoạt có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau mà ban đầu bạn không nghĩ là có thể. Là một trạng thái rắn cực kỳ lạnh (-109F !!) của hợp chất tự nhiên, carbon dioxide. Đá khô là một anh hùng vô danh cho nhiều ứng dụng của nó. Đó là đặc tính thăng hoa (một chất rắn bay hơi thành khí) và không có hóa chất ăn mòn. Đó là một số ưu điểm của nó so với các chất khác trong mỗi trường hợp sử dụng sau. Ứng dụng của đá khô

Hãy xem qua một số cách đáng ngạc nhiên về ứng dụng của đá khô xung quanh nhà và hỗ trợ công việc làm vườn của bạn

ỨNG DỤNG CỦA ĐÁ KHÔ, SỬA CHỮA CÁC VẾT LÕM VÀ HƯ HỎNG DO MƯA ĐÁ TRÊN Ô TÔ

Xe của bạn có bị hư hỏng do mưa đá không? Hoặc bạn có một số vết lõm khó coi trên xe của bạn? Bạn có thể sử dụng đá khô để sửa chữa một số hư hỏng gây ra cho thân xe của bạn. Do nhiệt độ cực lạnh của đá khô, nó sẽ làm ngưng tụ kim loại. Và khi nó ngưng tụ, nó có thể hoạt động để thu nhỏ các vết lõm và vết hằn nhỏ trên xe.  ứng dụng của đá khô.

Đầu tiên ( quan trọng nhất), hãy đeo một đôi găng tay nặng và đặt một chút đá khô vào bên trong vết lõm. Nếu có thể. Khi bạn đặt đá khô bên trong vết lõm, hãy ấn một tấm phẳng đè lên vết lõm.

đá khô y tế
Cung cấp đá khô

Nếu bạn không thể đặt đá khô bên trong vết lõm. Thì (một lần nữa, đeo găng tay giày hơn của bạn !) Giữ đá khô sao cho phù hợp với hầu hết phần dưới cùng của vết lõm. Ứng dụng của đá khô

Cho dù bạn có thể giữ nó ở mặt lõm hay mặt lồi của vết lõm, hãy làm như sau. Giữ đá khô trên bề mặt cho đến khi vùng xung quanh vết lõm bị đóng băng. Lấy đá khô ra khỏi vết lõm và để bề mặt hơi ấm lên. Sau đó lặp lại quy trình.  

Bạn sẽ bắt đầu thấy vết lõm ít được chú ý hơn và kích thước nhỏ lại. Rất có thể bạn vẫn nhìn thấy đường gấp khúc của vết lõm, nhưng đôi khi vết lõm có thể bật ra hoàn toàn! Một lợi ích của phương pháp DIY này là giảm khả năng gây hỏng sơn trong suốt quá trình. Tuy nhiên, nếu lớp sơn trên xe liên kết kém với kim loại bên dưới. Thì việc bong tróc và hư hỏng sẽ rất dễ xảy ra. ứng dụng của đá khô

ỨNG DỤNG CỦA ĐÁ KHÔ, DỄ DÀNG LOẠI BỎ GẠCH LÁT SÀN 

Nếu bạn đang sửa sang lại ngôi nhà của mình. hoặc một vị trí cụ thể mà bạn thấy mình đang cần loại bỏ gạch lát sàn. Đá khô có thể khá hữu ích! Nó được sử dụng vì nhiệt độ cực lạnh của nó sẽ đóng băng, co lại và sau đó làm lỏng chất kết dính liên kết gạch với sàn. Ứng dụng của đá khô

Đá khô ướp thực phẩm
Ứng dụng bảo quản, làm lạnh thực phẩm là chủ yếu

Khi mua đá khô cho mục đích này, hãy chọn đá khô ở dạng ‘tấm’, nếu có thể. Trong khi đeo găng tay dày, bạn sẽ đặt đá khô lên giữa viên gạch. Và sau đó lấy ra khi viên gạch đã đóng băng hoàn toàn. 

Sau khi gạch đã đóng băng, lấy miếng đá khô ra (vẫn đeo găng tay nặng của bạn!). Nếu gạch vẫn chưa bung ra khỏi các liên kết của nó. Thì bạn có thể phá vỡ nó bằng một vài thao tác từ búa hoặc nạy nhẹ bằng tuốc nơ vít. Đây là một trường hợp sử dụng tuyệt vời cho đá khô. Miễn là bạn đang làm việc trong một khu vực nhỏ hơn. Phương pháp loại bỏ gạch cụ thể này quá tốn thời gian để thực hiện cho toàn bộ sàn gạch.  Ứng dụng của đá khô

NHANH CHÓNG ĐÔNG LẠNH VÀ LƯU TRỮ TRÁI CÂY VÀ RAU QUẢ

Bạn có thể sử dụng đá khô để làm đông nhanh trái cây và rau quả tươi. Để bảo quản chúng để thưởng thức trong những tháng sau. 

Lấy ví dụ, dâu tây tươi được hái khi chín trong những tháng mùa hè. Để làm đông lạnh những loại trái cây tươi này một cách hoàn hảo. Tất cả những gì bạn cần là một cục đá khô và một chiếc tủ mát. Bạn sẽ đặt đá khô vào ngăn mát (KHÔNG đóng nắp! Làm trong không gian thông gió tốt), sau đó rửa và làm khô dâu tây của bạn. Khi bạn đã vỗ nhẹ cho chúng khô. Hãy cẩn thận đặt chúng trực tiếp lên trên lớp đá khô đang đặt trong ngăn mát. Hạ nắp của bộ làm mát (nhưng không được để nó bịt kín!  Khí CO2 sinh ra trong quá trình thăng hoa của đá khô sẽ khiến bộ làm mát phát nổ nếu nó được đậy kín). ỨNg dụng của đá khô.

Bạn có thể lấy dâu tây ra khi chúng đã đông cứng, chỉ mất 20-30 phút. Hãy chuẩn bị sẵn một chiếc baggie lớn có ngăn đá và an toàn với bạn đã mở sẵn và sẵn sàng để bạn cho dâu tây vào. Đánh dấu ngày vào baggie và sau đó cất vào ngăn đá trong vòng một năm cho tươi. 

TRỒNG MỘT KHU VƯỜN XANH ĐẸP

Đá khô có thể đặc biệt có lợi cho người làm vườn đầy tham vọng. Ví dụ, khi vận chuyển cây, một khối đá khô đặt cùng chậu (nhưng không tiếp xúc trực tiếp với cây!) Sẽ giữ cho cây đủ mát để làm chậm quá trình nở hoa. Những bông hoa đã sẵn sàng nở có thể được duy trì ở nhiệt độ 34F để ngăn việc nở. Ứng dụng của đá khô

Cuối cùng, khi đá khô được đặt gần cây, hơi carbon dioxide phát ra từ quá trình thăng hoa là một sự thúc đẩy lành mạnh cho tốc độ phát triển của cây! 

Nhà cung cấp đá khô, đá khói CO2 chuyên nghiệp

Nguồn cung cấp, đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng.

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng đá khô của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles