Home Khí công nghiệp Tìm hiểu về ứng dụng của O2 lỏng

Tìm hiểu về ứng dụng của O2 lỏng

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Các loại bồn O2, Ar, N2 , CO2 lỏng

Ứng dụng của O2 lỏng trong công nghiệp hiện nay rất đa dạng và phong phú. Khí oxy vừa là một dưỡng khí cần cho sự sống vừa là một chất khí công nghiệp quan trọng.

Oxy là một khí không màu, mùi, chiếm 20,9% trong không khí. Đây là một phần của không khí người ta sử dụng để thở. ứng dụng của O2 lỏng. Nguyên tố này được tìm thấy trong cơ thể con người, đại dương hay khí quyển. Thực tế là nếu không có oxy, con người sẽ không thể duy trì được sự sống. ứng dụng của O2 lỏng.

khí Oxx
Khí oxy công nghiệp

Ứng dụng của khí Oxy

Ứng dụng của khí oxy công nghiệp trong các ngành công nghiệp khác nhau. Nó được ứng dụng trong các phản ứng hóa học các loại. ứng dụng của O2 lỏng. Mục đích chính là để tăng tốc độ phản ứng và quá trình oxy hóa của các hợp chất không được như ý. Khí oxy rất cần thiết để sản xuất thép và sắt trong lò cao. ứng dụng của O2 lỏng.

Ứng dụng của O2 lỏng trong các ngành công nghiệp

Khí oxy công nghiệp được sử dụng khí để cắt, hàn kim loại nóng chảy. Các hỗn hợp khí có khả năng tạo ra nhiệt độ đến 3000ºC và 2800ºC. ví dụ như hỗ hợp khí oxy-hydro và ngọn đuốc thổi oxy-axetylen. ứng dụng của O2 lỏng.

Một ngọn lửa nhiệt độ cao được áp dụng để làm cho tan chảy bằng cách nung nóng giữa các đường giao nhau. Các đầu được nấu chảy và củng cố. ứng dụng của O2 lỏng. Ngoài ra để cắt kim loại thì một đầu được làm nóng cho đến khi nó chuyển sang màu đỏ. Mức oxy sẽ được tăng cho đến khi thành phần nóng đỏ bị oxy hóa. Chính điều này làm mềm kim loại để nó có thể được cắt ra.

Oxy trong khí quyển

Khí này rất cần thiết để sản xuất năng lượng trong quá trình công nghiệp, máy phát điện cũng như trong các con tàu. Như oxy lỏng, nó đốt cháy nhiên liệu của các tàu vũ trụ. Thêm vào đó nó tạo ra lực đẩy cần thiết trong không gian.

Ứng dụng O2 lỏng trong y học và sức khỏe

Trong các cơ sở y tế như bệnh viện, nó cung cấp oxy được lưu giữ trong kho, Này được cung cấp cho những bệnh nhân trong quá trình hỗ trợ thở. Bộ máy thở trong các cơ sở ý tế cũng được sử dụng bởi các phi hành gia đi bộ trong không gian, thợ lặn và leo núi. Khí oxy tương tự được sử dụng để hỗ trợ các nạn nhân bị ngộ độc carbon monoxide

Ứng dụng O2 lỏng trong Sự hô hấp

Trong tất cả những ứng dụng của khí oxy, duy trì sự sống là quan trọng nhất. Oxy cần thiết cho tất cả các sinh vật sống trên trái đất. Thông qua một quá trình được gọi là hô hấp. Năng lượng từ thức ăn sẽ được tạo ra. Điều này cho phép con người và động vật thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Các ứng dụng khác

Khí này được sử dụng trong xử lý nước và đốt hóa. Các nhà nghiên cứu khoa học hiện nay đang sử dụng oxy-18 và oxy-16 đồng vị trong các hóa thạch để xác định hàng nghìn năm khí hậu của Trái Đất. Khí này được sử dụng trong các polyme và sản xuất chất chống đông. Các polyme được sử dụng để tạo ra các loại nhựa.

Nhà cung cấp khí O2 lỏng đổ bồn chuyên nghiệp

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối khí hóa lỏng, bán khí O2 lỏng, thiết bị cho ngành khí trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles