Home Khí công nghiệpKhí CO2 Vai trò của CO2 trong hàn bằng phương pháp hàn CO2

Vai trò của CO2 trong hàn bằng phương pháp hàn CO2

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Khí CO2 tại Tuyên Quang

Hiện nay, khí CO2 được sử dụng rất rộng rãi trong máy hàn MIG – MAG để hàn thép Cacbon trung bình, khí này giá thành khá mềm và cho mối hàn ổn định với các tính chất cơ học đạt yêu cầu ở tốc độ cao và đường hàn sâu. Vậy tính chất và vai trò thực sự của CO2 trong hàn Mig-Mag là gì?
 


Hàn Mig/Mag là phương pháp hàn sử dụng nguồn nhiệt từ hồ quang kim loại trong môi trường khí bảo vệ, còn được gọi là hàn dây, hàn CO2

Hàn Mig – Mag là gì?

Hàn Mig/Mag là phương pháp hàn thuộc nhóm GMAW. Phương pháp hàn này sử dụng nguồn nhiệt từ hồ quang kim loại trong môi trường khí bảo vệ, còn được gọi là hàn dây, hàn CO2. Nguồn nhiệt này được cấp liên tục bằng một bộ dây cấp có tốc độ không đổi.

Hàn Mag được sử dụng để hàn các loại thép có kết cấu thông thường, hàn các loại thép không gỉ, thép chịu nhiệt, thép bền nóng, các hợp kim đặc biệt, các hợp kim nhôm, magiê, niken, đồng, các hợp kim có áp lực hóa học mạnh với oxy. Công nghệ hàn này phổ biến trong hàn tự động và bán tự động. 

Hàn Mig/Mag ứng dụng được ở mọi vị trí trong không gian và đối với mọi máy hàn Việt Nam từ máy hàn hồ quang, máy hàn inox mini,…Công nghệ hàn này sử dụng trong trong ngành xây dựng khá hạn chế vì sự chuyển động của không khí xung quanh có thể làm ảnh hưởng tới khí bảo vệ và mối hàn nên không thích hợp cho hàn ngoài trời.
 


Khí Cacbonic là một hợp chất, ở điều kiện bình thường có dạng khí trong khí quyển bao gồm một nguyên tử Cacbon và hai nguyên tử Oxy

Vai trò của CO2 trong hàn Mig – Mag

– Khí CO2 – Khí Cacbonic là một hợp chất, ở điều kiện bình thường có dạng khí trong khí quyển bao gồm một nguyên tử Cacbon và hai nguyên tử Oxy. Khí cacbonic có thể tồn tại ở trạng thái khí, lỏng, rắn. Là một loại khí phổ biến trong tự nhiên, là sản phẩm của các quá trình cháy, hô hấp.

– Khí CO2 trong các lĩnh vực: sản xuất nước giải khát, bia rượu, bảo quản thực phẩm; phẫu thuật, nội soi; công nghiệp, hàn Mig/Mag…

– Khí CO2 – Khí Cacbonic được sử dụng rộng rãi để hàn thép cacbon trung bình trong hàn MAG. tuy nhiên nhược điểm của CO2 là sự truyền kim loại kiểu phun không đồng trục. Và truyền kiểu cầu hồ quang không ổn định thường gây ra sự văng tóe kim loại mỏng.

– Khí CO2 có tính oxy hóa trong hồ quang do phản ứng phân hủy thành CO và O2. Do đó để đảm bảo mối hàn không rỗ xốp, điện cực phải chứa các chất khử oxy thích hợp.
 


Khí CO2 – Khí Cacbonic là loại khí dễ kiếm, dễ sản xuất và giá thành thấp

Tại sao khí CO2 được dùng nhiều trong hàn Mig – Mag

– Khí CO2 – Khí Cacbonic là loại khí dễ kiếm, dễ sản xuất và giá thành thấp.

– Năng suất hàn trong Khí CO2 – Khí Cacbonic  cao, gấp hơn 2,5 lần so với hàn hồ quang tay.

– Tính công nghệ của hàn trong Khí CO2 – Khí Cacbonic cao hơn so với hàn hồ quang dưới lớp thuốc. Vì có thể tiến hành ở mọi vị trí không gian khác nhau.

– Chất lượng hàn cao, sản phẩm hàn ít bị cong vênh do tốc độ hàn cao. Nguồn nhiệt tập trung, hiệu suất sử dụng nhiệt lớn, vùng ảnh hưởng nhiệt hẹp.

– Điều kiện lao động tốt hơn so với hàn hồ quang tay. Trong quá trình hàn không phát sinh khí độc.

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Venmer cung cấp các mặt hàng khí công nghiệp

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles