Home Khí công nghiệp Cung cấp Amoniac – NH3

Cung cấp Amoniac – NH3

by Bùi Thị Hà
Amoniac - NH3

Amoniac – NH3 là gì , đặc điểm ứng dụng mà nó mnag lại trong đời sống . Có những lưu ý gì khi sử dụng loại khí đặc biệt này . Cùng Venmer tìm hiểu qua bài viết dưới đây .

1.Đặc điểm của Amoniac – NH3

Amoniac trong chăn nuôi gà
Đặc điểm của Amoniac – NH3

Amoniac – NH3 là một hợp chất vô cơ có công thức phân tử NH3. Ở điều kiện tiêu chuẩn, nó là một chất khí độc, có mùi khai, tan nhiều trong nước .

2.Ứng dụng khí Amoniac – NH3

Trong các hoạt động nông nghiệp, amoniac được sử dụng để sản xuất phân bón. Theo nghĩa này Khí Amoniac – NH3 là loại phân bón đã cách mạng hóa sản xuất nông nghiệp thế giới.

– Trong nhà, Amoniac – NH3 là một chất phổ biến để làm sạch

– Trong các thẩm mỹ viện, việc sử dụng cồn với amoniac là rất phổ biến. Amoniac được sử dụng như một chất làm lạnh trong tất cả các loại ngành công nghiệp

– Trong lĩnh vực dệt may, Khí Amoniac – NH3 được ứng dụng để pha chế sơn và các vật liệu như nylon

Ứng dụng của Khí Amoniac – NH3

– Một số vận động viên sử dụng ống hít amoniac để cải thiện sự tập trung và sức mạnh cơ bắp. Khí Amoniac – NH3 được sử dụng trong các môn thể thao đòi hỏi sức mạnh thể chất. Nhưng theo quan điểm y tế nghiêm ngặt, amoniac vẫn chưa được chứng minh là có tác dụng cải thiện hiệu suất  NH3

– Trong y học nó có thể được sử dụng như một phương thuốc chống chóng mặt và buồn nôn.

3.Lưu ý khi sử dụng Amoniac – NH3

  • Trong môi trường ẩm ướt, amoniac có thể chuyển thành dạng hơi nước nặng hơn không khí. Có thể lan ra trên mặt đất và những vùng thấp.
  • Amoniac có tính ăn mòn. Tiếp xúc với nồng độ cao amoniac trong không khí gây bỏng niêm mạc mũi, cổ họng và đường hô hấp. Điều này có thể phá hủy đường thở dẫn đến suy hô hấp. Hít nồng độ thấp hơn có thể gây ho và kích ứng mũi họng, kích ứng mắt gây chảy nước mắt.
  • Tiếp xúc trực tiếp: Nếu tiếp xúc với amoniac đậm đặc, da, mắt, họng, phổi có thể bị bỏng rất nặng. Những vết bỏng có thể gây mù vĩnh viễn, bệnh phổi hoặc tử vong.
  • Nuốt phải: Vô tình ăn hoặc uống amoniac đậm đặc có thể bỏng ở miệng. Cổ họng và dạ dày, đau dạ dày nghiêm trọng, nôn. Khi xâm nhập vào người, NH3 sẽ tác dụng với nước trong cơ thể tạo thành amoni hydroxit. Hóa chất này có tính ăn mòn và làm tổn thương tế bào.
  • Chất này còn phá hủy các nhung mao và niêm mạc đường hô hấp là những cơ quan bảo vệ cơ thể chống lại sự nhiễm trùng . Các mô bị hoại tử, tế bào chết, hiện tượng sưng phù . Và phản ứng co cơ trơn đường hô hấp có thể gây tắc nghẽn đường hô hấp

4.Điều chế NH3

Phần lớn NH3 (90%) được sản xuất theo phương thức Haber-Bosch với N2 từ không khí, H2 từ khí Metan và nước.
CH4 + H2O → CO + 3H2
N2 + 3H2 → 2NH3
CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG
– Hàm lượng NH3 ≥ 99.9%
– Hàm lượng H2O ≤ 0.1%
– Hàm lượng sắt ≤ 2mg/lít
– Hàm lượng dầu ≤ 8mg/lít

5.Bao bì khí NH3

– Khí NH3 đựng trong bình thép sơn màu vàng, P=20at, chứa 50; 60; 70 kg/bình; hoặc chứa trong Stéc.

6.Bảo quản và vận chuyển khí NH3

– Không nạp NH3 lỏng đầy quá 80% thể tích thiết bị chứa.
– Phương tiện vận chuyển phải có mái che, thành xe chắc chắn.
– Không chở lẫn người và các vật liệu dễ cháy, bình được xếp ở tư thế đứng một lượt, giữa các bình phải có đệm lót, bốc xếp nhẹ nhàng, không để sản phẩm ở nơi có nhiệt độ cao.

Cung cấp khí Amoniac – NH3 uy tín chất lượng

Khí NH3
Cung cấp khí Amoniac – NH3

Vì nhu cầu sử dụng khá cao nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp loại hóa chất này. Công Ty TNHH Venmer Việt Nam chúng tôi hiện hiện đang cung cấp Khí NH3  với số lượng lớn và các loại hóa chất khác giá rẻ chất lượng. Cam kết đem đến cho bạn sự phục vụ trên cả tuyệt vời.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua Khí NH3 / Khí Amoniac thì đừng nên bỏ qua chúng tôi.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp cho nhu cầu sử dụng khí Amoniac- NH3 của Quý khách hàng .

Liên hệ: Mr Hoàng 0906050421

Related Articles