Home Khí công nghiệp ỨNG DỤNG CỦA KHÍ SF6 VÀO ĐỜI SỐNG

ỨNG DỤNG CỦA KHÍ SF6 VÀO ĐỜI SỐNG

by Bùi Thị Ngọc Ánh

Bình khí Sf6 ứng dụng trong ngành công nghiệp điện

Khoảng 80% lượng SF6 hiện nay dùng trong các ứng dụng phổ biến như. Làm khí cách nhiệt, cách điện trạm biến áp hay làm điện môi ngắt điện trong máy cắt sf6 và trong thiết bị ngắt mạch, chuyển mạch.
Trong số 80% lượng này, có khoảng 10% khí Sulphur hexafluoride dùng trong thiết bị đóng cắt mạch trung thế. Sử dụng khí sf6 trong máy cắt cao thế, truyền dẫn điện cao thế, các thiết bị điện đóng cắt, trạm biến áp. Bình khí SF6.

may-cat-dien-sf6

Bình khí SF6ng dụng trong y tế 

Một ứng dụng mà ít ai biết đến của SF6. Là trong ngành y tế, mà cụ thể là sử dụng trong y tế nhãn khoa.

Các phẫu thuật đục thủy tinh thể, chứng rối loạn mắt (di truyền) hay các chấn thương mắt…  đều cần đến sự hỗ trợ đặc biệt của khí SF6. Bình khí SF6

Đặc biệt là các trường hợp bệnh nhân bị bong võng mạc mắt khá nguy hiểm. Đây là tình trạng võng mạc tách dần ra khỏi lớp bên ngoài của mắt người.

SF6 có tác dụng giúp điều trị và tránh trường hợp bệnh nhân mất thị lực một phần hoặc toàn bộ. Bác sĩ sẽ loại bỏ dịch thủy tinh thể trong mắt ra. Sau đó bơm đầy vào các bóng khí để cố định phần võng mạc. Bình khí SF6

Khí SF6 có thể giúp cố định võng mạc trong 1 tháng. Hiệu quả lại an toàn nên sf6 khí là giải pháp được sử dụng khá nhiều.

ứng dụng sf6 trong y tế
Bình khí SF6

Ứng dụng giải trí

20% khí Sulphur hexafluoride còn lại được ứng dụng các ngành khác.Ứng dụng SF6 vào giải trí, cụ thể là dùng trong các trò ảo thuật nước mà ít ai biết đến.Cụ thể các ảo thuật gia sẽ sử dụng một bể nước làm từ thủy tinh. Trong bể sẽ chứa 1 loại “nước vô hình” nên khi khán giả nhìn vào trông nó có vẻ trống rỗng.Ngoài ra, tốc độ âm thanh lan truyền trong môi trường SF6 chậm nên ứng dụng trong biến đổi giọng nói. Bình khí SF6

Screenshot 2

Nơi Cung cấp bình khí SF6

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị cung cấp khí công nghiệp và cung cấp Khí SF6 cho ngành điện. Các trạm biến áp cao và trung thế.

Để đảm bảo sự an toàn và kéo dài tuổi thọ của khí SF6 và các thiết bị chứa SF6. Thì việc kiểm soát chất lượng SF6 trong các thiết bị cũng phải được hết sức lưu ý. Cần kiểm tra sự tích tụ các sản phẩm phân huỷ ăn mòn như SO2 có trong khí SF6. Đo độ ẩm của khí SF6. Kiểm tra để phát hiện sớm sự rò rỉ. Bên cạnh đó, khí SF6 trong các thiết bị điện phải được thu hồi bởi các nhân viên đã qua đào tạo. Để đảm bảo việc giảm thiểu sự phát thải loại khí nhà kính này vào bầu khí quyển nhằm bảo vệ môi trường. Bình khí SF6.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về khí SF6 .

Liên hệ : Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles