Home Khí công nghiệp Khí SF6 có tác dụng gì trong máy cắt điện?

Khí SF6 có tác dụng gì trong máy cắt điện?

by Bùi Thị Ngọc Ánh


Tác dụng của khí SF6 trong máy cắt điện

Tác dụng của khí SF6 (Sulfur hexafluoride) trong máy cắt điện mang lại các lợi thế nổi trội hơn so với các loại khí khác. Những thiết bị sử dụng trong truyền tải điện đòi hỏi độ chính xác và an toàn cao. Một trong số đó là máy cắt, đây là loại thiết bị dễ xảy ra hỏng hóc và tai nạn. Vì khi cắt, có thể sinh ra hiện tượng phóng điện tạo hồ quang. Nếu điện môi không đảm bảo sẽ dẫn đến hiện tượng đánh thủng điện môi. Nếu phương án dập hồ quang không hiệu quả sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Khí SF6 có tác dụng gì?

Đặc điểm ưu việt của khí SF6

Những tính chất của khí SF6 như: khả năng dập hồ quang hiệu quả, độ âm điện tự nhiên cao, sức mạnh điện môi tuyệt vời là những lí do mà khí SF6 được sử dụng phổ biến trong các máy cắt điện cao thế.

Những tác dụng của khí sf6 trong máy cắt điện/Khí SF6 có tác dụng gì

  • Khí SF6 (sulfur hexafluoride) trong máy cắt điện cho khả năng dập hồ quang và cách điện hiệu quả,
  • Các tính chất về hóa học và vật lý của sulfur hexafluoride đem lại những ưu điểm rất lớn cho máy cắt điện.
  • Khí sulfur hexafluoride không cháy và ổn định về mặt hóa học.
  • Các sản phẩm phân hủy của khí này không gây nổ đồng nghĩa với việc không có xảy ra nguy cơ cháy nổ.
  • Khả năng cách điện hiệu quả nhờ tính chất điện môi cao,
  • Làm việc hiệu quả mà không bị tác động của điều kiện môi trường.
  • Không gây ra tiếng ồn khi hoạt động như máy cắt bằng không khí.
  • Khí sulfur hexafluoride trong máy cắt điện không sinh ra thành phần cacbon trong quá trình phóng điện hồ quang, do đó không làm giảm độ bền điện môi của nó.

Các ứng dụng của máy cắt điện khí SF6/ Khí SF6 có tác dụng gì

Máy cắt SF6 chủ yếu được sử dụng cho các ứng dụng mạng điện cao thế. Bởi như đã nói ở trên các đặc điểm và tính chất của sulfur hexafluoride cho phép nó hoạt động hiệu quả và an toàn. Và đem lại kết quả như mong muốn trong các mạng điện cao thế và siêu cao thế. Khí SF6 có tác dụng gì.

Khí SF6 được sử dụng trong máy cắt điện cao thế
Khí SF6 được sử dụng nhiều trong máy cắt điện

Các tác dụng của khí sf6 đã thấy rõ, tuy nhiên để có thể đảm bảo các lợi thế này khí sulfur hexafluoride trong máy cắt điện đòi hỏi phải có độ tinh khiết cao, ít hoặc không lẫn tạp chất. Nếu không sẽ rất nguy hiểm vì các tạp chất không đảm bảo được các tính chất như sulfur hexafluoride. Đồng thời làm giảm khả năng hoạt động của sulfur hexafluoride khi đưa vào sử dụng. Khí SF6 có tác dụng gì.

Nơi Cung cấp bình khí SF6

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị cung cấp khí công nghiệp và cung cấp Khí SF6 cho ngành điện. Các trạm biến áp cao và trung thế.

Để đảm bảo sự an toàn và kéo dài tuổi thọ của khí SF6 và các thiết bị chứa SF6. Thì việc kiểm soát chất lượng SF6 trong các thiết bị cũng phải được hết sức lưu ý. Cần kiểm tra sự tích tụ các sản phẩm phân huỷ ăn mòn như SO2 có trong khí SF6. Đo độ ẩm của khí SF6. Kiểm tra để phát hiện sớm sự rò rỉ. Bên cạnh đó, khí SF6 trong các thiết bị điện phải được thu hồi bởi các nhân viên đã qua đào tạo. Để đảm bảo việc giảm thiểu sự phát thải loại khí nhà kính này vào bầu khí quyển nhằm bảo vệ môi trường. Cung cấp bình khí SF6

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về khí SF6 .

Liên hệ : Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles