Home Khí công nghiệpKhí CO2 Bình CO2 nhôm 1 lít

Bình CO2 nhôm 1 lít

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Bình CO2 nhôm 3L

Bình CO2 Nhôm 1 Lít là bình nội địa đài loan, chất liệu nhôm nhẹ, sản phẩm nhỏ gọn thích hợp cho các bể thủy sinh nhỏ, bể để bàn.

Bình CO2 thuỷ sinh nhôm TAIWAN

Xuất sứ: Taiwan (Đài Loan)

Đặc điểm:

– Chất liệu: Nhôm đúc nguyên khối, dày và cực bền

– Van tổng ngang, mã ren G5/8, lắp vừa với các loại van phổ biến trên thị trường (Mufan, Wyin…)

Phân loại và kích thước:

+ Bình 1 Lít: Đường kính 8cm, cao 36cm

+ Bình 2 Lít: Đường kính 11cm, cao 38.5cm

+ Bình 3 Lít: Đường kính 11cm, cao 50.5cm

Lưu ý:

– Bình đã có khí CO2 bên trong.

– Sản phẩm chưa bao gồm van tinh chỉnh

Hướng dẫn sử dụng:

* Vừa xoay mở nhẹ van tổng vừa quan sát đồng hồ ở van tinh chỉnh để điều chỉnh lượng khí CO2 phù hợp.

* Khi mở quá tay, bình sẽ tự động xả bỏ khí CO2 để đảm bảo an toàn.

CO2 trong thủy sinh có vai trò rất quan trọng

Thân và lá cây thủy sinh được tạo nên bởi 45% là carbon (C) và CO2 sẽ giúp cung cấp thành phần này vào bể. CO2 cũng là 1 trong 3 yếu tố quan trọng nhất (dinh dưỡng, ánh sáng, CO2). Tạo thế kiềng 3 chân vững chắc để bể thủy sinh của bạn có thể phát triển một cách an toàn và ổn định. Dinh dưỡng và ánh sáng có thể mang tính chất quyết định tới sự sống chết của cây trồng nhưng CO2 thì không. Nó được coi như chất kích thích, như doping cho cây trồng. Nó giúp cây trong bể của bạn mướt mát hơn, đẹp hơn, khỏe mạnh hơn. Và đó là tiền đề quan trọng để cân bằng môi trường hồ và chống lại sự xâm lăng của các loài rêu tảo hại. Bình CO2 nhôm 1 lít.

Nếu bạn mới chơi, chưa nhiều kinh nghiệm chiến đấu với rêu tảo hại cũng như duy trì và thúc đẩy sự phát triển của hồ. Chưa có khả năng bắt bệnh để sớm giải quyết tình huống thì CO2 giống như một giải pháp, một “lá bùa hộ mệnh” cho bạn. Như vậy, thay vì cắt bỏ để giảm chi phí thì có lẽ các bạn nên suy nghĩ lại. Dành hẳn một phần ngân sách cho hạng mục này đi, các bạn sẽ không phải hối hận đâu. Bình CO2 nhôm 1 lít.

hệ thống co2 trong bể thủy sinh

Một hệ thống CO2 đầy đủ có những gì?/Bình CO2 nhôm 1 lít

Với một hệ thống CO2 cơ bản để có thể chơi được nó sẽ cần những thành phần sau. (1) Bình chứa khí CO2 gắn van tổng + (2) dây dẫn khí CO2 + (3) bộ trộn CO2 vào nước.

  • Đối với bình chứa khí sẽ có các thể tích cũng như kích thước phù hợp với nhu cầu và thẩm mỹ của bạn. Phổ biến nhất là loại bình chứa được 3kg khí CO2. Bình CO2 nhôm 1 lít.
  • Đối với dây dẫn khí thì mọi người hay dùng chính dây dẫn oxi có bán rất nhiều trên thị trường. Cũng có những loại dây chuyên dụng CO2 nhưng nó không thật sự cần thiết.
  • Ngoài ra, trước dây dẫn khí các bạn cũng có thể lắp thêm một bộ đếm giọt để dễ dàng ước lượng được mức độ CO2 mình đang sử dụng. Đây là bộ phận không bắt buộc vì sau này các bạn có thể điều chỉnh được lượng CO2 bằng cách nhìn phản ứng của cây trồng cũng như sinh vật trong hồ. Bình CO2 nhôm 1 lít.
  • Van điện cũng là một thiết bị ngày càng trở nên phổ biến. Nó giúp đóng ngắt co2 tự động khi kết hợp với thiết bị hẹn giờ. Một bộ van điện sẽ bao gồm cả đếm giọt và van một chiều nên rất gọn gàng sau khi lắp đặt. Van điện cũng giúp tiết kiệm CO2 và giảm được nhiều nguy cơ rò rỉ khí.

Bình CO2 nhôm 1 lít

Bộ trộn CO2 vào nước có khá nhiều sản phẩm để các bạn lựa chọn. Chủ yếu dựa trên 2 nguyên lý hoạt động chính: phát tán các bong bóng khí CO2 vào hồ hoặc hòa tan khí CO2 vào nước. Tùy theo nhu cầu và sở thích các bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp. Bình CO2 nhôm 1 lít.

Một bộ đo nồng độ CO2 sẽ giúp bạn biết được mức độ CO2 trong nước hồ đang ở mức nào. Có 2 loại bộ đo phổ biến: sử dụng màu sắc để chỉ thị mức độ CO2 và sử dụng con số (nếu là thiết bị điện tử). Bình CO2 nhôm 1 lít.

Một bộ hẹn giờ là không thể thiếu nếu bạn đã dùng van điện. Nếu không nó sẽ trở nên lãng phí. Bình CO2 nhôm 1 lít.

Cuối cùng, đối với một hệ thống CO2 đầu tư ở mức đầy đủ nhất sẽ gồm các thành phần. (1) Bình chứa khí CO2 gắn van tổng + (2) Van điện / Van điện gắn liền bộ đếm giọt + (3) Dây dẫn khí CO2 + (4) Bộ trộn CO2 vào nước + (5) Đo nồng độ CO2 trong nước + (6) Bộ hẹn giờ đóng ngắt điện tự động. Bình CO2 nhôm 1 lít.

quả sủi Co2 Upaqua
Một cái sủi nhỏ xinh để phát tán CO2 vào nước

Bao nhiêu CO2 trong bể là đủ?

Đối với người mới chơi thật khó để xác định được bao nhiêu CO2 là đủ với bể của mình. Do đó người chơi đã ngầm quy ước một đơn vị để tính lượng CO2, đó là “giọt trên giây”. Hãy nhìn vào bộ đếm giọt trong hệ thống CO2 của bạn và đếm thử xem trong một giây nó nổi lên bao nhiêu bong bóng khí? Tất nhiên đó chỉ là một cách ước lương đơn giản, dễ hiểu mà thôi. Để đo lường chính xác nồng độ CO2 trong bể các bạn cần có công cụ. Bình CO2 nhôm 1 lít.

Đơn giản và phổ biến là những bộ đo CO2 đơn giản được bán nhiều ở các tiệm thủy sinh. Khi nhìn vào màu sắc chỉ thị các bạn sẽ biết được nồng độ CO2 trong bể mình đang thiếu, thừa hay đã vừa đủ rồi. Còn có những cách đo chính xác hơn, cầu kỳ hơn. Bình CO2 nhôm 1 lít.

Bình CO2 nhôm 1 lít

Quay lại với những người mới chơi, các bạn có thể sử dụng cách đếm giọt/giây để dễ ước lượng. Nếu bạn muốn điều chỉnh mức độ CO2, hãy lợi dụng biểu hiện của những chú cá. Chúng sẽ có xu hướng bơi lên sát mặt nước để nhận được nhiều oxi hơn. Đó chính là do mức độ CO2 trong nước của bạn đang ở mức dư thừa. Chú ý: cách này chỉ phù hợp nhất với bể từ 90cm trở lên. Và sau khi chơi một thời gian bạn sẽ tự ước lượng được mức độ CO2 cần thiết thông qua các biểu hiện của cây trồng. Không cần phải đo và cân chỉnh một cách máy móc như trên nữa. Bình CO2 nhôm 1 lít.

Cách chỉnh CO2 an toàn cho người mới

Ban đầu bạn vặn van tinh chỉnh cho khí ra ở mức 1 giọt/giây. Đợi 30 phút và quan sát cá, nếu chúng vẫn bơi lội bình thường thì tăng tiếp thêm 1 giọt/giây nữa (tức là 2 giọt/giây). Cứ làm vậy cho tới khi thấy cá có xu hướng tập trung lên phía trên mặt nước. Lúc này bạn chỉnh nhỏ lại, bớt 1 giọt/giây là ổn.

Nhu cầu CO2 nhiều hay ít có liên chặt chẽ tới mật độ (và chủng loại) cây trồng, số lượng sinh vật. Bình CO2 nhôm 1 lít

các phụ kiện trong hệ thống CO2

Nhà cung cấp bình CO2 thuỷ sinh chuyên nghiệp

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối CO2 thuỷ sinh , khí hóa lỏng, bán khí CO2 lỏng, thiết bị cho ngành khí trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles