Home Khí công nghiệp Khí Hỗn Hợp 80% Argon + 20% CO2

Khí Hỗn Hợp 80% Argon + 20% CO2

by Bùi Thị Hà
khí CO2 tại Lào Cai

Khí hỗn hợp là khí nén chứa nhiều hơn một phân tử lượng và được trộn đều.Để hiểu hơn các loại khí khi sử dụng cho hàn MIG chúng ta thực hiện một so sánh giữa các loại khí thường sử dụng trong hàn MIG gồm:

  • Hỗn hợp khí 80 argon 20 co2;
  • Hỗn hợp khí 93% khí Argon +5 % CO2 + 2% O2;
  • hoặc khí Argon tinh khiết.

So sánh các loại khí trong hàn MIG

Các khí sẽ sử dụng trên cùng một thiết lập của máy hàn đối với thép 1.5mm, các bình khí sử dụng cùng một thiết lập đối với đồng hồ điều tiết khí.

Khí CO2 & hỗn hợp 80 % argon + 20 % CO2 khi hàn thép 1.5 mm

  •  Khi sử dụng hỗn hợp khí trộn 80 % khí argon / 20 % khí trộn CO2  cho chúng ta hồ quang ổn định, dễ điều chỉnh mỗi hàn gọn đều (mối hàn bên phải).
  • Khi sử dụng  khí 100 % CO2  cho hồ quang ít ổn định hơn mối hàn bị giật xuất hiện các hạt xỉ nóng chảy  như hình bên trái mặt khác hồ quang cũng sáng hơn so với khi sử dụng hỗn hợp khí bảo vệ là khí argon .
khí CO2 tại Long An
Bình Khí Hỗn Hợp 80% Argon + 20% CO2

Khí CO2 và hỗn hợp khí argon + CO2 đối với thép 0.8 mm đến 1.2 mm

  • CO2 không duy trì hồ quang tốt bằng sử dụng hỗn hợp khí Argon / CO2 . Đối với điện áp thấp dây hàn có xu hướng đóng cục trên bề mặt và không ngấu kim loại. Hồ quang không tự động được mồi cho đến khi chạm điện cực hàn. Các thiết lập tốc độ cấp dây không mang lại nhiều hiệu quả. Do đó đơn giản không nên sử dụng khí CO2  khi hàn với điện áp thấp.
  • Khi sử dụng hỗn hợp khí Argon – CO2 tại mối hàn bên phải cho ta một hồ quang ổn định, đều. Hồ quang có thể được duy trì tại điện áp thấp khi hàn thép từ 0.8mm đến 1.2mm.Khí Hỗn Hợp 80% Argon + 20% CO2

Hỗn hợp 80% argon & 20% Co2  với 93% khí argon + 5% CO2 + 2 % O2

  •  Không có nhiều sự khác biệt trong hàn MIG khi sử dụng hai loại khí trên làm khí bảo vệ.
  • Oxy trong hỗn hợp khí giúp cải thiện độ ướt làm cho mối hàn êm hơn, mịn hơn. Hai loại khí trên thường được sử dụng tương đương nhau đặc biệt là khi hàn các tấm mỏng theo một cách hiểu nào đó thì 2% O2 là như tương đương với 15% https://khivietnam.com/khi-co2-sinh-ra-tu-dau/CO2.

Địa chỉ cung cấp các loại khí hỗn hợp 80% Argon + 20% CO2

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong ngành khí công nghiệp, cung cấp bồn chứa khí công nghiệp. Công ty TNHH Venmer Việt Nam có đầy đủ kinh nghiệm và nhân sự để đáp ứng các yêu cầu của Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí hỗn hợp của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles