Home Khí công nghiệp Cung cấp Nito lỏng làm kem

Cung cấp Nito lỏng làm kem

by Bùi Thị Hà
Nito lỏng làm kem

Nito lỏng làm kem – Kem nito làm từ ni tơ lỏng hiện đang là trào lưu rất thịnh hành . Kem khói là món ăn đã có ở Việt Nam từ lâu và vẫn còn được yêu thích cho đến ngày nay. Chúng ta có thể dễ dàng thấy nó tại những khu vui chơi, hội chợ, khu du lịch. Thy thoảng đi trên phố cũng bắt gặp những quầy kem khói di động. Đôi khi nó cũng nằm trong thực đơn của những quán cà phê, quầy bar, nhà hàng sang trọng.

N2 lỏng từ lâu đã được sử dụng nhiều trong thực phẩm, pha chế đồ uống, làm kem khói. Nó xuất hiện nhiều trong những nhà hàng sang trọng cho đến những quán kem đường phố. Khác với các phương pháp làm lạnh thông thường. Nito lỏng với khả năng làm lạnh cực nhanh và tạo ra hiệu ứng đẹp mắt, độ thẩm mỹ cao. Nguyên liệu chính để làm kem khói là kẹo màu và bỏng gạo.

Sơ lược về kem tươi – kem nito 

Kem tươi hay còn gọi là kem nito, hay còn có tên gọi như kem mây, kem khói. Loại kem này được làm đông bằng nito lỏng. Kem tươi làm từ Nito lỏng hiện đang là trào lưu rất thịnh hành ở các nước phương Tây với tên gọi Liquid Nitrogen Ice Cream. Tuy nhiên, ở Việt Nam, kem tươi hiện đang còn rất mới mẻ. Bạn có thể thấy ở 1 số khách sạn hạng sang.

Kem khói nito lỏng
Kem nito – Nito lỏng làm kem

Khác với các loại kem thông thường, được chế biến làm đông và bảo quản trong điều kiện nhiệt độ nhất định. Kem Nito là thể loại 100% kem tươi, được chế biến ngay tại cửa hàng theo yêu cầu của chính bạn.

Nito lỏng làm kem là một chất khí trơ, không màu, không mùi và không độc hại. Ngoài các ứng dụng thông thường là một khí trơ, khí N2 lỏng còn có thể ứng dụng một cách đặt biệt là làm kem nito lỏng tại chổ. Vì là kem tươi, nên các hương vị vẫn giữ nguyên mà không bị mất đi trong quá trình trữ lạnh như các loại kem truyền thống.

Cách làm kem nito lỏng – quy trình sản xuất kem tươi

Khí Nito lỏng làm kem được làm lạnh đến nhiệt độ âm 196 độ C và được bảo quản trong các bình kín, có chất lượng cao. Nito lỏng được chiết xuất ra các bình nhỏ để dễ sử dụng hơn. Những bình chứa nito lỏng được nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm kem được đưa vào máy đánh kem để trộn đều như công việc làm kem bình thường. Chúng ta có thể pha trộn mùi vị tùy ý, miễn sao thích hợp khẩu vị của người dùng. Tùy vào công thức của mỗi nơi mà có hương vị khác nhau.

Bình đựng khí Nito lỏng

Quy trình sản xuất kem tươi

Sau đây là quy trình sản xuất kem tươi

  • Xịt N2 lỏng làm kem thẳng vào hỗn hợp nguyên liệu làm kem ở trên. Công đoạn xịt ni tơ lỏng phải thật nhanh, chỉ trong vòng khoảng 20 giây. Kem mịn và xốp. Nhiệt độ lạnh của khí N2 lỏng sẽ làm lạnh và đông kem ngay.

Kem vẫn giữ được các hương vị tươi mà những loại kem truyền thống không thể có được. Bên cạnh đó, với cách làm kem này thì có thể loại bỏ những chất không tự nhiên mà nhà sản xuất kem truyền thống sử dụng.

Các bạn yên tâm về độ an toàn khi ăn kem nito lỏng. Vì khí Nito chiếm đến 78% không khí mà chúng ta hít phải mỗi ngày. Ngoài ra, nitơ lỏng làm kem đều có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé.

HƯỚNG DẪN LÀM KEM TỪ KHÍ NITO LỎNG TINH KHIẾT
Nito lỏng làm kem

Khí nito lỏng làm kem phải được đảm bảo độ tinh khiết của sản phẩm, có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Nito lỏng: Có vai trò làm lạnh nhanh ly kem và tạo hiệu ứng khói trắng. Nito lỏng sau khi bay hơi sẽ chuyển thành khí Nito. Giống như khí Nito tự nhiên chiếm 78,1% trong không khí xung quanh chúng ta. Nito càng tinh khiết thì hiệu ứng khói trắng càng nhiều và càng lâu.

Địa chỉ cung cấp Nito lỏng làm kem chất lượng

Công Ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp khí Nito lỏng , bình chứa khí Nito 10L,40L…, bình XL45, bình YDS . Nguồn hàng mà chúng tôi cung cấp ra thị trường luôn đảm bảo chất lượng , tiêu chuẩn .

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Bán bình Ar chai 10L,40L XL45….

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong ngành khí công nghiệp, cung cấp các loại khí như . khí Ar tinh khiếtkhí Co2 khí O2khí N2 và bồn chứa khí công nghiệpCông ty TNHH Venmer Việt Nam có đầy đủ kinh nghiệm và nhân sự để đáp ứng các yêu cầu của Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp cho nhu cầu sử dụng của Quý khách hàng .

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles