Home Khí công nghiệp Sử dụng khí SF6 trong các ứng dụng điện

Sử dụng khí SF6 trong các ứng dụng điện

by Bùi Thị Ngọc Ánh
sf6 cho ngành điện

Lịch sử phát triển khí SF6 trong ngành điện

Khí SF6 được bắt đầu sử dụng vào những năm 1990. Trong phòng thí nghiệm của Faculte de Pharmacie de, Paris. Do ứng dụng tốt nên rất nhanh chóng sau đó, khí SF6 được đưa vào trong các ngành công nghiệp cắt điện. SF6 trong ngành điện. Cũng như các trạm biến áp điện khí vì có độ bền điện môi rất cao. Và có khả năng dập hồ quang hiệu quả. SF6 trong ngành điện. Được giới thiệu đại chúng vào những năm 1960. Và dần trở nên phổ biến vào những năm 1980. Hiện tại, các thiết bị điện áp cao đều sử dụng khí SF6 và điện áp thấp cũng đang có xu hướng này.

Nguyên lý hoạt động của khí SF6 trong ngành điện

Trong lịch sử phát triển và sử dụng khí SF6 các nhà nghiên cứu đã sớm nhận ra được trong những trường hợp lý tưởng và khi xảy hiện tượng phóng điện, mỗi nguyên tử Flo có thể bắt một electron và phân tách ra khỏi lưu huỳnh. Kết thúc hiện tượng phóng điện, Flo mất electron đã bắt và tái kết hợp với lưu huỳnh để tái tạo thành SF6. Đây là khả năng “tự phục hồi” hay đặc tính tự tái tạo của SF6. SF6 trong ngành điện.

Bình khí SF6 dùng trong ngành điện

Bất kể hoàn cảnh nào, phần lớn điều này đều sẽ thường xảy ra trong các thiết bị điện cao áp. Tuy nhiên lịch sử sử dụng khí SF6 cùng quá trình thử nghiệm đã phát hiện, khi các thành phần khác được thêm vào như: oxy, hơi nước từ không khí, carbon từ các thành phần ngắt điện Teflon, đồng, từ các tiếp điểm Volfram và nhôm được cho vào trong quá trình phóng điện, chúng có thể phản ứng với các phần khác nhau được tạo ra khi SF6 phân ly.

Ưu thế của khí SF6

Với các ưu thế của khí SF6, thiết bị dùng khí SF6 không phải mất chi phí bảo trì. Đồng thời có thể khắc phục được những vấn đề của các thiết bị sử dụng dầu cách điện. . Đây là lí do vì sao sự phát triển của ngành điện nói chung và công nghệ chế tạo thiết bị điện gắn liền với lịch sử sử dụng khí SF6.

Thêm nhiều chức năng mới của SF6 được sử dụng trong thế giới hiện đại

  • Ngoài lịch sử sử dụng khí SF6 trong ngành điện. Ngày nay nó còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp điện tử:
  • Khí SF6 trong các ngành công nghiệp điện tử được sử dụng trong sản xuất chất bán dẫn. Sulphur hexafluoride đóng vai trò là nguồn flo cho cắt plasma mật độ cao. Mà không tạo ra sản phẩm phụ là carbon. SF6 có thể được sử dụng để khắc các vật liệu silic (đặc biệt là vonfram), nitrit và oxit.

Nhà cung cấp khí SF6 chuyên nghiệp

Nguồn cung cấp khí SF6, đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng.

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí Sf6 của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles