Home Khí công nghiệpKhí CO2 Túi đá gel giữ lạnh mua ở đâu ?

Túi đá gel giữ lạnh mua ở đâu ?

by Bùi Thị Hà
mua đá gel ở đâu

Đá gel là tên gọi chung của các sản phẩm được tạo ra từ hỗn hợp Nước và Hạt Polyme siêu hấp thụ nước (SAP). Khi được hòa tan trong nước, hạt SAP sẽ trở thành dạng gel – dạng lỏng sệt. Hiện nay trên thị trường đá gel còn được gọi là túi đá khô, túi giữ lạnh hay hộp đá khô ,Túi đá gel giữ lạnh

Đá gel được sử dụng rộng rãi trong việc bảo quản, giữ lạnh từ thực phẩm, đồ ăn uống. Bánh kẹo, rau củ quả, thịt cá, dược phẩm, vắc-xin, chườm nóng lạnh, … hay được sử dụng tạo mát trong quạt điều hòa. Túi đá gel giữ lạnh

1.Đá gel là gì

Đá gel là tên gọi chung của các sản phẩm được tạo ra từ hỗn hợp Nước và Hạt Polyme siêu hấp thụ nước (SAP). Khi được hòa tan trong nước, hạt SAP sẽ trở thành dạng gel – dạng lỏng sệt. Hiện nay trên thị trường đá gel còn được gọi là túi đá khô, túi giữ lạnh hay hộp đá khô Túi đá gel giữ lạnh

2. Các loại đá gel tốt nhất hiện nay-Túi đá gel giữ lạnh

Là doanh nghiệp sản xuất đá gel, bán đá gel tại khu vực phía Bắc. Công ty TNHH Venmer Việt Nam hiện đang cung cấp các sản phẩm đá gel tốt nhất hiện nay đa dạng về mẫu mã, kích thước và trọng lượng khác nhau.

đá gel giữ lạnh
Túi đá gel giữ lạnh

Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, Đá gel có các dòng sản phẩm khác nhau. Loại túi đá gel bao bì nhựa PE thường dùng bảo quản giữ lạnh thực phẩm. Vắc-xin, mẫu phẩm hay dùng để chườm lạnh. Loại túi đá gel bao bì tráng bạc, có độ bền cao, quá trình sử dụng không làm bục, thủng, rách . Thường được sử dụng bảo quản lạnh hàng ngày và có nhu cầu tái sử dụng nhiều lần. Túi đá gel giữ lạnh

3. Đá gel có an toàn không

Nguyên liệu chính làm ra đá gel là nước và tinh bột biến tính hay còn gọi là Polyme siêu hấp thụ nước (SAP) . Vì vậy đá gel rất an toàn khi sử dụng trong hỗ trợ bảo quản lạnh.

4. Đá gel dùng để làm gì-Túi đá gel giữ lạnh

Đá gel được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ bảo quản lạnh từ thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo . Hay các mẫu sinh phẩm, vắc-xin. Với các ưu điểm duy trì độ lạnh ổn định, thời gian giữ lạnh lâu, không tan chảy thành nước . Như các loại đá nước thông thường, tạo cho sản phẩm hoàn toàn khô ráo.

Đá gel bảo quản thực phẩm
Đá gel bảo quản kem

5. Sử dụng đá gel như thế nào

Trước khi sử dụng, đá gel cần được cấp nhiệt dạng nóng hay lạnh đạt đến mức cần thiết. Nếu ở dạng lạnh đá gel phải được cấp đông ít nhất khoảng 8-10 tiếng cho đến khi túi đá có độ đông cứng.Túi đá gel giữ lạnh

6. Độ lạnh của đá gel

Đá gel có độ lạnh và thời gian giữ lạnh hoàn toàn phụ thuộc vào thiết bị cấp đông và thời gian cấp đông. Độ lạnh của thiết bị cấp đông càng sâu. Thời gian cấp đông càng lâu thì nhiệt lượng tích trữ trong đá gel càng cao, quá trình giải phóng nhiệt sẽ lâu hơn.Túi đá gel giữ lạnh

Cách bảo quản lạnh hiệu quả, an toàn, tiết kiệm

Bảo quản lạnh thực phẩm:

– Đá gel dùng bảo quản giữ lạnh sữa tươi, sữa mẹ, bình sữa, váng sữa, sữa chua, …

– Bảo quản giữ lạnh bánh, kẹo, chocolate tươi, …

– Bảo quản giữ lạnh thực phẩm, thịt cá tươi sống, đồ ăn, nước uống, …

– Bảo quản giữ lạnh rau củ quả, không gây đọng nước làm hư hại, ủng nát rau quả..

đá gel bảo quản thực phẩm đi xa
Túi đá gel bảo quản thực phẩm

Y tế:

– Bảo quản dược phẩm, thuốc, vắc-xin, mẫu bệnh phẩm, …

– Chườm nóng, lạnh khi bị sốt, vết thương bị bầm tím

Làm mát:

– Sử dụng Đá gel trong quạt làm mát ( tái sử dụng nhiều lần, không tạo hơi nước gây hỏng, chập các thiết bị điện ).

Túi đá khô được sử dụng làm gì?


– Đôi khi bạn cần chuẩn bị sữa mẹ trữ đông cho bé khi đi du lịch và bạn không thể mang theo một cái tủ lạnh bên người được. Lúc này đá khô là vật thay thế cần thiết. Túi đá gel giữ lạnh


– Hoặc khi bạn đi làm và bạn biết rằng sữa mẹ chỉ để được 2 tiếng ở nhiệt độ không khí bình thường. Vậy làm thế nào để có thể trữ sữa từ chỗ làm mang về nhà cho bé? 
– Khi bạn và bé đang bị cách ly trong viện thì việc sử dụng túi đá để giữ cho sữa mẹ luôn tươi để cho bé sử dụng là điều cần thiết.


Túi đá khô trữ sữa được bao lâu ?Túi đá gel giữ lạnh


– Việc có thể giữ lạnh cho sữa trong bao lâu thì sẽ phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn đang sử dụng. Chính vì thế trước khi sử dụng túi đá bạn hãy tìm hiểu chính xác thời gian mà túi đá có thể giữ lạnh được.

Túi đá khô có tái sử dụng được không ?
– Túi đá có thể tái sử dụng được nhiều lần. Mỗi lần dùng xong bạn lại cho túi vào ngăn đá tủ lạng để chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.


Các cách sử dụng – Túi đá gel giữ lạnh


1. Cách sử dụng thanh đá khô trữ sữa
Thanh đá khô là các loại đá khô được đặt trong các hộp nhựa thiết kế đặc biệt với các rãnh ôm trọn bình sữa. Cách sử dụng thanh đá khô để trữ sữa như sau:


– Bước 1: Mở nắp của bình và cho nước vào. Lượng nước sẽ bằng với mức vạch được in trên mặt thanh.
– Bước 2: Đợi cho các hạt gel phồng lên. Mất khoảng 10 phút.
– Bước 3: Cho thanh đá khô vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng và bỏ ra dùng khi cần.

thanh đá khô giữ lạnh


Lưu ý:
– Các loại thanh đá khô trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng nên thời gian giữ lạnh cũng khác nhau.
– Bạn chỉ cần đổ nước ( bước 2 ) ở lần sử dụng đầu tiên. Còn các lần sau bạn chỉ cần cho thanh đá khô và tủ lạnh . Và tái sử dụng là được ( chỉ cần làm bước 3 cho những lần sử dụng sau)
2. Cách sử dụng túi đá khô trữ sữa
– Tương tự như thanh đá khô được chứa trong hộp nhựa có các rãnh . Thì đá khô dạng túi được lưu trữ trong các túi đã có sẵn chất lỏng. Khi muốn sử dụng bạn chỉ cần cho vào ngăn đá tủ lạnh và lấy ra sử dụng khi túi đá đã đông cứng.

– Bước 1: Để túi đá khô vào tủ lạnh trước khi cần sử dụng. Bạn cần tối thiểu 4 đến 5h để có thể sẵn sàng sử dụng. Nhưng cách tốt nhất hãy để chúng qua đêm trong ngăn đá tủ lạnh.

– Bước 2: Chỉ cần đặt bình sữa + túi đá khô + túi giữ nhiệt và đậy lắp lại là xong


Những lưu ý cách bảo quản sữa mẹ bằng đá khô:


– Khi bạn đi du lịch hãy đặt sữa mẹ đông lạnh với túi đá khô trong vòng tối đa 12 giờ ( tùy loại túi bạn sử dụng thì thời gian sẽ khác nhau ). Khi đến nơi hãy bỏ sữa mẹ vào tủ lạnh ngay lập tức . Lúc này sữa mẹ đã ở trong thái rã đông nhưng bạn vẫn có thể cho bé sử dụng trong vòng 24 giờ. Sau 24h hãy bỏ sữa đi và tuyệt đối không cho bé sử dụng.
– Nếu bạn di chuyển bằng máy bay hãy nói với nhân viên an ninh về việc bạn có mang theo sữa mẹ và túi đá khô.Túi đá gel giữ lạnh


Những điểm cần lưu ý về sử dụng


– Hãy trữ thêm 1 túi đá khác ở trong tủ lạnh để bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào.
– Thường xuyên kiểm tra túi đá để đảm bảo chúng không bị rò rỉ.
–  Vệ sinh túi đá trước khi cấp đông.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam sản xuất đá khô , Túi đá gel giữ lạnh với khối lượng lớn và phân phối toàn khu vực miền Bắc .

Nguồn khí CO2 đầu vào sản xuất đá khô-Túi đá gel giữ lạnh của chúng tôi chất lượng cao 99.99% . Số lượng luôn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp một số thiết bị ngành khí . Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá hợp lý .

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles