Home Khí công nghiệpKhí Ar Ứng dụng của Ar lỏng

Ứng dụng của Ar lỏng

by Bùi Thị Ngọc Ánh
khí ar

Argon là một trong những khí quý. Nó là một chất khí không màu và không mùi, trơ với các chất khác. Argon lấy tên của nó từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là ‘lười biếng’. Phản ánh mức độ không hoạt động của nó và tạo thành rất ít hợp chất. Ứng dụng của Ar lỏng.

Khí này là một nguyên tố hóa học có ký hiệu Ar và số nguyên tử 18. Và nó là khí phong phú thứ ba trong khí quyển (và nhiều nhất trong lớp vỏ). Hầu hết tất cả argon được tìm thấy trong khí quyển là argon-40 gây phóng xạ. Và trong không gian, đồng vị argon phổ biến nhất là argon-36. ứng dụng của Ar lỏng.

Thông thường nhất, argon là một trong những nguyên tố được sử dụng trong ngành công nghiệp hàn. Vì nó cung cấp một bầu không khí trơ trong đó các kim loại được hàn sẽ không bị oxy hóa. Tuy nhiên, khí argon có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp cho một số ứng dụng. ứng dụng của Ar lỏng.

Là một trong những nhà cung cấp khí argon  hàng đầu của ngành khí công nghiệp. Nhóm chuyên gia của chúng tôi đã biên soạn danh sách các ứng dụng nổi bật nhất của argon. Từ việc được sử dụng trong ngành chăm sóc sức khỏe đến sử dụng trong môi trường biển sâu. Đọc để tìm hiểu thêm! 


Ngành chăm sóc sức khỏe

Bạn có biết argon được sử dụng rộng rãi trong ngành chăm sóc sức khỏe? Laser Argon được sử dụng trong điều trị bong võng mạc và quang trị liệu võng mạc cho những người bị tiểu đường. Chúng cũng được sử dụng trong các cuộc phẫu thuật để hàn động mạch và tiêu diệt các khối u. Các ứng dụng cho hệ thống laser argon chủ yếu là trong lĩnh vực y tế. Vì nó có khả năng nhắm mục tiêu các khu vực với độ chính xác cực cao. ứng dụng của Ar lỏng.

Kim lạnh được sử dụng trong điều trị khối u thận, và là một phần của quy trình. Chúng được làm lạnh trong quá trình phẫu thuật lạnh argon. Điều này có nghĩa là mô bị bệnh hoặc bất thường sẽ bị phá hủy hoặc loại bỏ bằng cách đông lạnh. Argon cũng được sử dụng để điều trị các vấn đề khác, chẳng hạn như rối loạn nhịp tim; thay đổi nhịp điệu của nhịp tim. ứng dụng của Ar lỏng.

Sử dụng trong chiếu sáng

Argon được sử dụng trong các ống neon trong chiếu sáng. Khi dòng điện đi qua argon, nó sẽ tạo ra ánh sáng xanh tím. Khi sạc, nó bắt đầu phát ra ánh sáng ở điện áp thấp hơn nhiều. ứng dụng của Ar lỏng. Vì điều này tiết kiệm tiền, nó nhanh chóng bắt đầu trở thành loại khí đốt được ưa chuộng cho mục đích này.

Điều này cũng tương tự với chiếu sáng bằng đèn huỳnh quang. Argon được sử dụng trong bóng đèn sợi đốt để ngăn chặn quá trình oxy hóa nhanh chóng của dây tóc. Điều này kéo dài tuổi thọ của bóng đèn. ứng dụng của Ar lỏng.


Ứng dụng của Ar lỏng trong ngành thực phẩm và đồ uống

Do tính trơ của nó, argon có thể được tìm thấy trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Trong đồ uống, argon được thêm vào thùng rượu vang để chuyển hóa không khí. Đặc hơn không khí, nó lắng đọng bên trên chất lỏng bảo vệ rượu khỏi bị chua và oxy hóa. Điều này cũng tương tự đối với rượu vang mở và chai lỏng trong quán bar và nhà hàng. ứng dụng của Ar lỏng.


Ứng dụng của Ar lỏng trong ngành công nghiệp sản xuất

Argon được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hàn và đúc. Đặc biệt là trong sản xuất các hợp kim đặc biệt và sản xuất titan. Nó cũng được sử dụng như một tấm chắn khí trong quá trình hàn hồ quang. Vì nó bảo vệ kim loại đang được gia công khỏi oxy. TIG, viết tắt của ‘khí trơ vonfram’, sử dụng cả hỗn hợp argon hoặc argon tinh khiết. ứng dụng của Ar lỏng.

Trong quá trình sản xuất thép trong bộ chuyển đổi, argon làm giảm tổn thất crom, có nghĩa là hàm lượng cacbon mong muốn có thể được đáp ứng ở nhiệt độ giảm và thấp hơn. Trong sản xuất nhôm, argon cũng được sử dụng để loại bỏ hydro và khử khí. Ứng dụng của Ar lỏng.

Chế tạo


Ứng dụng của Ar lỏng trong bảo quản tài liệu

Một trong những cách sử dụng hấp dẫn nhất của khí argon là lưu giữ các tài liệu cũ. Tính chất trơ của khí argon có nghĩa là nó có thể cung cấp một bầu không khí bảo vệ. Điều này ngăn ngừa sự xuống cấp và hư hỏng của chúng trong quá trình bảo quản và trưng bày. Ứng dụng của Ar lỏng.


Đồ đạc trong nhà

Bạn có thể không nghĩ đến loại khí này như vậy, nhưng argon cũng vô cùng hữu ích trong nhà! Nó được sử dụng để cách nhiệt trong các cửa sổ tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt hơn, các cửa sổ lắp kính hai lớp rất phổ biến ở Anh sử dụng argon để lấp đầy khoảng trống giữa các tấm. Ứng dụng của Ar lỏng

Nếu bạn muốn kiểm tra xem cửa sổ của mình có chứa khí này không, hãy tìm kiếm hai lỗ nhỏ dọc theo vật liệu đệm. Những lỗ này cần thiết trong quá trình sản xuất. Một lỗ để bơm khí argon vào, lỗ còn lại để cho phép không khí được đẩy ra ngoài khi khí đi vào. Ứng dụng của Ar lỏng


Môn lặn

Khí quý này có thể được sử dụng làm lớp cách nhiệt cho bộ đồ khô để lặn trong nước lạnh. Điều này là do argon trơ và có độ dẫn nhiệt thấp. Nó cũng có thể được sử dụng ở dạng argox, là tên gọi không chính thức được đặt cho một loại khí thở khi lặn có bình dưỡng khí làm từ argon và oxy. Tuy nhiên, ứng dụng này khá hiếm.

Môn lặn


Các công dụng phổ biến khác của khí Argon

Argon có một loạt các ứng dụng đến nỗi không thể gọi tên hết được. Danh sách sau đây bao gồm nhiều cách sử dụng hơn cho loại khí cao quý này. Mặc dù nó không có nghĩa là toàn diện:

  • Argon có thể được sử dụng làm khí mang trong điện ảnh
  • Nó cung cấp một bầu không khí bao trùm để phát triển tinh thể (và trong nghề trồng nho, chẳng hạn)
  • Khí quý này cũng có thể được tìm thấy trong phẫu thuật lạnh, làm lạnh, chữa cháy, quang phổ và lạm phát túi khí.
  • Ở dạng lỏng, argon thường được dùng làm mục tiêu cho các thí nghiệm neutrino và tìm kiếm trực tiếp vật chất tối.
  • Argon cũng được sử dụng trong bộ khởi động phát sáng huỳnh quang.
  • Laser ion argon được sử dụng trong các ứng dụng bao gồm. Y học pháp y, in tốc độ cao, ảnh ba chiều, trình chiếu laser trong giải trí và kính hiển vi.

Các khí trơ khác có thể đáp ứng một số chức năng của argon. Tuy nhiên, argon đặc biệt hấp dẫn vì hiệu quả về chi phí và phong phú. Khí này chiếm gần 1% khí quyển và có thể thu được thông qua quá trình sản xuất oxy lỏng và nitơ lỏng.

Nhà cung cấp khí Ar lỏng  chuyên nghiệp

Nguồn cung cấp, khí Ar, đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng. Đá khô bảo quản máu, khí Ar trong hàn Tig.

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm. Đá khô bảo quản máu, khí Ar trong hàn Tig.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí Ar ( Argon ) của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles