Home Khí công nghiệp Cung cấp khí Amoniac lỏng

Cung cấp khí Amoniac lỏng

by Bùi Thị Hà
Cung cấp khí Amoniac lỏng

Cung cấp khí Amoniac lỏng uy tín chất lượng . Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp khí NH3 và các loại khí công nghiệp khác với số lượng lớn .

Amoniac lỏng là gì?

Amoniac lỏng là gì?

Amoniac hay Amoni Hydroxit (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp ammoniac /amɔnjak/). Còn được viết là a-mô-ni-ắc, là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học là NH3. Trong tự nhiên, amoniac sinh ra trong quá trình bài tiết và thối rữa xác sinh vật. Cung cấp khí Amoniac lỏng

Tính chất vật lý,Cung cấp khí Amoniac lỏng

Amoniac tồn tại ở điều kiện tiêu chuẩn đây là một chất khí độc, có mùi khai, tan nhiều trong nước. Ở dạng dung dịch NH4OH là một dung dịch bazo yếu, phân hủy thành khí NH3 và nước.

Amoniac sôi ở nhiệt độ – 33,34 độ C ở áp suất của một bầu khí quyển,. Do đó amoniac được bảo quản dưới áp xuất hoặc ở nhiệt độ thấp. Đóng băng ở nhiệt độ -77,7 độ C cho tinh thể màu trắng. Cung cấp khí Amoniac lỏng

Amoniac lỏng công nghiệp thường là 28% NH3 trong nước và được chứa trong bồn bỏng . Vận chuyển bằng xe ô tô hoặc bình chứa.

Chào mừng bạn đến với website Công ty TNHH Hóa Chất Trần Gia
Cung cấp khí Amoniac lỏng

Tính chất hóa học

–  NH3 khi tan trong nước, một phần nhỏ các phân tử amoniac kết hợp với ion H+ của nước tạo thành cation amoni và giải phóng anion. Lúc này nước sẽ đóng vai trò là axit.

– Do tính bazo nên dung dịch amniac làm cho quỳ tím hóa xanh . Còn dung dịch phenolphlatein từ màu chuyển thành hồng. Do đó để phát hiện amoniac, người ta dùng quỳ tím ẩm để nhận biết.

Amoniac dễ phân hủy trong dung dịch giải phóng khí amoniac

– NH3 tác dụng với axit: Amoniac lỏng dễ dàng trung hòa axit tạo thành muối amoni.
– NH3 tác dụng với dung dịch muối: Dung dịch amoniac có khả năng tạo kết tủa nhiều hidroxit kim loại khí tác dụng.

Thông số kĩ thuật sản phẩm sản phẩm,Cung cấp khí Amoniac lỏng

  • Hàm lượng NH3: 18%
  • Hàm lượng NH4OH: 26%

Ứng dụng của hóa chất Amoniac hiện nay

Amoniac sản xuất phân bón

Trên thực tế hiện nay có đến khoảng 83% amoniac lỏng được dùng làm phân bón . Vì trong tất cả các hợp chất Nito đều có nguồn gốc từ NH3, rất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng.

Năm 2004, của amoniac được sử dụng như phân bón hoặc như là các muối của nó hoặc là giải pháp. Khi áp dụng cho đất, giúp cung cấp năng suất gia tăng của các loại cây trồng như ngô và lúa mì. Cung cấp khí Amoniac lỏng

Amoniac được dùng trong hộ gia đình là dung dịch NH3 trong nước được sử dụng làm chất tẩy rửa cho nhiều bề mặt. Amoniac lỏng tạo ra ánh sáng rực rỡ. Trong đó, amoniac được dùng để làm sạch thủy tinh, đồ sứ . Và thép không gỉ, hay được sử dụng để làm sạch lò nướng và ngâm đồ để làm sạch bụi bặm…

Chào mừng bạn đến với website Công ty TNHH Hóa Chất Trần Gia
Cung cấp bình khí Amoniac lỏng

Lĩnh vực dệt may

Amoniac lỏng hiện nay được sử dụng để điều trị nguyên liệu bông. Cung cấp cho một tài sản kiềm bóng sử dụng chất kiềm. Đặc biệt, nó được sử dụng để rửa tiền len.

Xử lý môi trường khí thải

Amoniac lỏng được sử dụng trong xử lý môi trường nhằm loại bỏ các chất như Nox, Sox trong các khí thải khí đốt các nguyên liệu hóa thạch như than, đá…
Trong ngành thực phẩm

Amoniac là một chất khử mạnh, Amoniac khan hiện được sử dụng với mục đích thương mại . Để giảm hoặc loại bỏ nhiễm khuẩn của thịt bò.
Trong ngành công nghiệp chế biến gỗ

Amoniac lỏng được sử dụng trong chế biến gỗ, làm cho màu sắc đậm hơn . Bởi khí Amoniac phản ứng với tannin tự nhiên trong gỗ và làm thay đổi màu sắc đẹp hơn.

Ngành công nghiệp khác

  • Sử dụng trong nghành công nghiệp dầu khí: trung hòa axit, bảo vệ thiết bị ăn mòn
  • Sử dụng trong khai thác mỏ đồng, nikel
  • Sử dụng làm dung dịch chống đông mủ cao su hoặc sản xuất phân bón.
  • Sản xuất sợi tổng hợp, nhuộm và cọ rửa bông, len.
  • Xử lý nước thải, kiểm soát PH.

Hướng dẫn sử dụng an toàn, Cung cấp khí Amoniac lỏng

Amoniac là hóa chất công nghiệp nguy hiểm phải được chứa trong thiết bị chuyên dụng để nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Công Ty TNHH Venmer Việt Nam Cung cấp khí Amoniac lỏng uy tín chất lượng với số lượng lớn trên thị trường . Nếu bạn có nhu cầu về khí Amoniac-NH3 , liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp.

Liên hệ : Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles