Home Khí công nghiệp Cung cấp khí Helium

Cung cấp khí Helium

by Bùi Thị Hà
Cung cấp khí Helium

Cung cấp khí Helium bằng các chai chứa khí loại 10L, 14L, 40L….

Công Ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối khí heli trên toàn quốc . Nguồn khí của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng , có đầy đủ giấy tờ kiểm định . Chúng tôi chuyên cung cấp khí Heli tinh khiết sử dụng trong thí nghiệm , phân tích …

Khí helium là gì? Cung cấp khí Helium

Heli là nguyên tố hình thành từ sự phân rã phóng xạ của các nguyên tố. Do vậy người ta có thể tìm thấy heli trong các mỏ khoáng chất chứa urani, thori v.v và trong vài loại nước khoáng cũng như khí phun trào núi lửa. Heli tồn tại trong nhiều loại khí tự nhiên.

Khí Heli | Smart Science Wikia | Fandom
Khí heli là gì?

Heli là nguyên tố nhiều thứ hai trong vũ trụ, sau hyđrô. Thế nhưng trong khí quyển Trái Đất mật độ heli là rất rất thấp. Nguyên nhân là do phần lớn heli trong bầu khí quyển Trái Đất đã thoát ra ngoài khoảng không gian vũ trụ vì tỷ trọng thấp và tính trơ của nó. Đó cũng là lý do khiến cho nguồn tài nguyên này ngày càng khan hiếm trên Trái Đất. Nó là một nguồn tài nguyên không thể tái tạo.

Đồng vị Heli 3 có nhiều trong gió mặt trời nhưng mà phần lớn chúng bị từ trường của Trái Đất đẩy ra. Người ta đang nghiên cứu khai thác Heli -3 trên Mặt Trăng để sử dụng như một nguồn năng lượng rất tiềm năng.

Ứng dụng của khí heli

Cung cấp khí heli cho ứng dụng bơm bóng bay

Heli được dùng để đẩy các bóng thám không và khí cầu nhỏ. Do tỷ trọng riêng nhỏ hơn tỷ trọng của không khí. Và Heli còn được sử dụng như chất lỏng làm lạnh cho nam châm siêu dẫn. Cung cấp khí Helium

Cung cấp khí Heli
Cung cấp khí helium bơm bóng bay

Cung cấp khí Helium làm thay đổi giọng nói

Khí heli khi hít vào cổ họng sẽ làm cho giọng nói thay đổi (trở nên cao hơn). Do heli nhẹ hơn không khí rất nhiều nên trong khí heli, tốc độ của âm thanh nhanh hơn tới 3 lần trong không khí, lên tới 927m/s. Khi hít khí heli, trong vòm họng bạn tràn ngập khí ấy, tần số giọng nói sẽ biến đổi, tăng lên rất nhiều và tất yếu khiến giọng bạn cao và trong hơn. Tuy nhiên, do hàm lượng khí heli thấp nên “giọng nói chipmunk” chỉ tồn tại trong một thời gian rất ngắn, rồi trở về bình thường. Cung cấp khí Helium

Cung cấp khí helium cho máy sắc ký khí

Bình khí Heli chạy máy máy quang phổ, khí Heli chạy máy phân tích, nghiên cứu tại các trường Đai Học và các Viện nghiên cứu, khí Heli hàn cắt laser, khí Heli sử dụng trong điện tử và bán dẫn. Khí Heli sử dụng Trong ảnh hóa Cộng hưởng Từ (MRI) và Cộng hưởng Từ Hạt nhân (NMR).

khí heli
Bình khí heli

Cung cấp khí helium cho các ứng dụng khác

Khí Heli được sử dụng để làm mát nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI.

Khí Heli nhẹ hơn không khí nên có thể dùng để bơm khí cầu và bóng bay.

Khí Heli được sử dụng để ngưng tụ hydro và oxy để tạo nhiên liệu tên lửa.

Khí Heli có thể được thêm vào bình dưỡng khí để thợ lặn có thể thở dễ dàng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng cho những người đi lặn sâu. (hơn 450 ft dưới mực nước biển).

Khí Heli được sử dụng trong laser helium-neon. Những laser có thể được sử dụng để đọc mã vạch.

Khí Heli có thể được sử dụng để phát hiện rò rỉ trong các thiết bị có chân không cao và áp suất cao.

Đối với vật liệu dễ bị oxy hóa khi hàn, khí heli được sử dụng như một khí che chắn trong quá trình hàn hồ quang.

Khí Heli được sử dụng như một loại khí bảo vệ khi phát triển silic và germanium tinh thể. Và khi sản xuất titan và zirconi. Nó là một loại khí bảo vệ tuyệt vời vì nó là trơ (không phản ứng).

Độ tuổi của các loại đá có chứa uranium và thorium có thể được ước tính bằng heli.

Khí Heli có thể được sử dụng để phát hiện rò rỉ (lỗ rỉ nhỏ) trong một số tàu.

Chất lượng khí Heli

Mua khí Heli
Mua khí Heli, Cung cấp khí Helium

Tùy vào mục đích sử dụng mà sử dụng helium với các độ tinh khiết khác nhau:

Helium 4.5 tương ứng với độ tinh khiết 99.995%. Thường được sử dụng trong bơm bong bóng bay, tạo lá chắn khí trong hàn hồ quang điện,…

Helium 5.0, 5.5 tương ứng với độ tinh khiết 99.999%, 99.9995%. Được sử dụng trong phòng thí nghiệm, dùng làm khí mang trong sắc ký khí,…

Phương thức cung cấp khí Helium

Cung cấp khí helium loại bình 14 lít chứa 2m³ khí. Dùng để bơm bong bóng khi đi dã ngoại, hoặc đi làm việc công trình.

Cung cấp khí helium bằng chai 40 lít, 47 lít chứa 6,7m³ khí helium sử dụng nhiều tại xưởng, tại phòng thí nghiệm hay các công trình.

Cung cấp khí helium bằng chai 50 lít, áp suất sử dụng 200 bar chứa 10m³ khí helium.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp khí Helium tinh khiết  nồng độ 99.995%, 99.999%, 99.9995%. Chúng tôi xin cam kết đảm bảo bình khí Heli đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. 

Ngoài khí heli, chúng tôi còn cung cấp các loại khí tinh khiết, khí đặc biệt, khí y tế, hóa lỏng,….Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá cho nhu cầu sử dụng bình khí Heli của Quý khách hàng .

Liên hệ : Mr Hoàng 0906.050.421

Related Articles