Home Khí công nghiệp Cung cấp khí heli tinh khiết

Cung cấp khí heli tinh khiết

by Bùi Thị Hà

Công ty Venmer Việt Nam chuyên cung cấp bình, chai khí Khí Heli cho phòng thí nghiệm , bình khí helium mẫu, bình khí chuẩn heli… với số lượng lớn , giá cả phù hợp .

Khí Helium tinh khiết sử dụng cho phòng thí nghiệm, phân tích mẫu. Khí Heli có độ tinh khiết cao 99.999, Khí Heli 99.9995.

Khí heli

– Heli có điểm sôi thấp nhất trong tất cả các nguyên tố và chỉ có thể đông đặc dưới áp suất rất cao. Là loại khí trơ, không màu, phát sáng với ánh sáng tím khi ở thể plasma.

– Helium không màu, không độc, không vị, tỷ trọng  rất thấp 0.178g/l và là loại khí khó hóa lỏng nhất từng được biết đến.

Khí Helium là gì ?

ĐẶC TÍNH

–       Các nguy cơ chính: gây ngạt, nguy cơ áp suất cao

–       Giới hạn nổ: Không

–       Khả năng gây cháy: không

–       Mùi: Không

–       Phân tử lượng: 4.003

–       Dung tích riêng ở 200C: 5.9 M3/Kg

–       Tỷ trọng riêng (Không khí = 1) ở 200C: 0.138

–       Nhiệt độ tới hạn: – 2680C

–       áp suất tới hạn: 2.3 Bar

Độ tinh khiết:

Tuỳ thuộc vào phương thức sử dụng mà sử dụng các độ tinh khiết sau:

– Heli 4.0, 4.5 tương ứng với độ tinh khiết 99.99%, 99.995%: Thường được sử dụng trong bơm bong bóng bay, tạo lá chắn khí trong hàn hồ quang điện,…

– Heli 5.0, 5.5 tương ứng với độ tinh khiết 99.999%, 99.9995%: Được sử dụng trong phòng thí nghiệm, dùng làm khí mang trong sắc ký khí,…

Phương thức cung cấp: 

– Cung cấp Heli bằng vỏ chai chứa khí: 10 lít14 lít40 lít47 lít50 lít.

– Áp suất : 150 bar, 200 bar.

– Van chai: QF-2D

Bình chứa khí heli

Ứng dụng của khí helium:

– Bơm khí cầu và bóng bay.

– Làm mát nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI.

– Ngưng tụ hydro và Oxy để tạo nhiên liệu tên lửa.

– Được thêm vào bình dưỡng khí để thợ lặn có thể thở dễ dàng hơn.

– Sử dụng trong laser helium-neon, những laser có thể được sử dụng để đọc mã vạch.

– Phát hiện rò rỉ trong các thiết bị có chân không cao và áp suất cao.

khí Heli bơm bóng bay

– Đối với vật liệu dễ bị Oxy hóa khi hàn, heli được sử dụng như một khí che chắn trong quá trình hàn hồ quang.

– Khí bảo vệ khi phát triển silic và germanium tinh thể, khi sản xuất titan và zirconi. Heli là một loại khí bảo vệ tuyệt vời vì nó là trơ (không phản ứng).

– Độ tuổi của các loại đá có chứa uranium và thorium có thể được ước tính bằng heli.

Dùng khí heli có an toàn không?

Khí heli dùng có nguy hiểm không? Và khi dùng có đảm bảo an toàn không? Về vấn đề này không đáng lo ngại. Bởi nó là loại khí không mùi, không màu và không chất độc hại nên khi dùng sẽ rất yên tâm. Không lo ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường xung quanh.


Khí heli có cháy không? Tuyệt đối không bởi nếu bạn hiểu được cơ chế hoạt động của nó một cách cụ thể thì sẽ nắm được việc loại khí này không hề có bất cứ một phản ứng hóa học với bất cứ một chất nào?
Do đó, dùng khí helium không hề nguy hiểm và cũng không gây cháy nổ.

Kiểm tra rò rỉ bằng khí Heli
Bình khí heli

Khí Heli có hại không?

 Khí Heli không thể hóa rắn mà nó chỉ có thể hóa lỏng tại không độ tuyệt đối ở áp suất chuẩn, đây lại là môi trường chỉ có trong các phòng nghiên cứu thí nghiệm. Chính vì vậy có thể khẳng định khí Helium không gây nguy hiểm.

Helium là một chất khí tương đối trơ, không màu, không mùi, không vị, không độc hại. Do không phản ứng hóa học với những chất khác. Nó cũng không gây cháy nổ. Tuy nhiên, khi sử dụng khí Helium, người dùng cần lưu ý như sau: nếu trực tiếp hít lượng lớn khí Helium sẽ khiến cơ thể bạn bị thiếu oxy nghiêm trọng. Sẽ dẫn đến nghẹt thở.Đặc biệt là những người sử dụng khí Heli cho mục đích giải trí, mà cụ thể là dùng khí heli để thay đổi giọng nói tạm thời.

Tuyệt đối không được hít khí trực tiếp từ các bình nén vì khí đó áp suất trong bình là cực lớn, khi đột ngột được giải phóng, khí sẽ thoát ra với tốc độ nhanh và mạnh gây tổn thương tế bào phổi, tác nghẽn mạch máu, dẫn đến đột quỵ và nghiêm trọng hơn là tử vong.Không nên để quá nhiều bóng bay trong phòng kín vì khi đó khi Heli sẽ thoát ra ngoài gây ảnh hưởng tới trẻ nhỏ. Ngay cả khi người lớn cũng có thể  bị những triệu chứng có thể dẫn tới tử vong.

Một số lưu ý khi dùng khí heli bạn cần biết

Tuy rất an toàn và đảm bảo khi sử dụng nhưng khi dùng loại khí này bạn cần chú ý tới một số vấn đề sau:
+Tuyệt đối không được hít trực tiếp khí heli. Bởi như vậy sẽ rất nguy hiểm nếu bạn hít một lượng lớn vào cơ thể. Do khí này sẽ khiến cơ thể của bạn bị rơi vào tình trạng thiếu Oxy một cách nghiêm trọng. Từ đó, dẫn tới ngạt thở, nặng hơn có thể dẫn tới tử vong


Khí heli thường được bảo quản trong những bình khí có thiết kế áp lực rất lớn. Do đó, nếu hít trực tiếp thì dòng khí trong bình sẽ phun ra rất nhanh và rất mạnh. Nó có thể làm phá hủy tất cả các mô của phổi, đi theo mạch máu và gây đột quỵ cho người hít phải. Đặc biệt là một số người muốn dùng khí này để thay đổi giọng nói thì cần đặc biệt lưu ý.

Trên đây là một số thông tin mà Venmer muốn chia sẽ cho bạn đọc về khí Helium . Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về khí helium , đặc tính , tình chất và những lưu ý để sử dụng khí heli một cách an toàn hiệu quả nhất .

Công ty TNHH Venmer Việt Nam chuyên cung cấp khí Helium với số lượng lớn , giá thành phù hợp . Đáp ứng đủ như cầu sử dụng của Quý khách hàng .

Liên hệ để được tư vấn và báo giá phù hợp .

Liên hệ : Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles