Home Khí công nghiệpKhí Ar Khí Ar hàn có độc không? – có gây độc hại không?

Khí Ar hàn có độc không? – có gây độc hại không?

by Bùi Thị Ngọc Ánh
hàn khí argon là gì

Khí argon là gì?

Khí argon là gì?

Chắc hẳn bạn đã hiểu cơ bản về hàn argon là gì rồi. Vậy khí argon được sử dụng ở đây là gì? Đây là một loại khí phổ biến có tính trơ cao. Tức là không phản ứng với bất cứ một chất nào khác. Khí Ar hàn có độc không?

Trên thị trường hiện nay, khi argon được sử dụng. Và biết đến như một phụ phẩm của công nghệ tách không khí công nghiệp. Khí Ar hàn có độc không. Bởi nó chiếm chỉ khoảng 0,9% khí quyển, một tỉ lệ khá nhỏ trong không khí. Nên giá thành của nó đắt hơn nhiều lần so với khí nito.

Tính chất của khí argon (khí Ar hàn có độc không?)

– Argon là loại khí hiếm, chỉ chiếm khoảng 1,3% khối lượng hành tinh và khoảng 0,9% khí quyển. Không mùi, không màu, không vị và nặng gấp 1,5 lần không khí. Khí Ar hàn có độc không.

– Không phản ứng với các chất hóa học khác

– Không hòa tan kim loại dù ở thể rắn hay thể lỏng. Nhưng có thể hòa tan trong nước gần với độ hòa tan của khí oxi. Khí Ar hàn có độc không

Khí argon có ứng dụng gì?

– Trong ngành công nghiệp hàn, loại khí này được dùng như là một môi trường khí trơ. Phục vụ trong việc hàn kim loại khí trơ.

– Trong ngành sản xuất các chất bán dẫn. Khí argon được coi là một lớp bảo vệ nhằm nuôi cấy các tinh thể germani và silic. Khí Ar hàn có độc không.

 Argon được sử dụng vào việc cắt plasma hộp kim đen. Khí này được dùng thể tinh khiết ở mức nhiệt độ rất cao

– Ứng dụng trong các loại bóng đèn điện, bởi argon không có phản ứng với dây tóc bóng đèn ngay cả khi ở môi trường nhiệt độ cao.

– Khí argon được ứng dụng như 1 khoảng không giữa những tấm kính, cung cấp vật liệu cách nhiệt tốt hơn bởi nó dẫn nhiệt kém hơn không khí thông thường.

Khí argon có gây hại không? (khí Ar hàn có độc không)

Về bản chất, khi hiểu được hàn argon là gì rồi thì bạn cũng có thể hiểu khí argon cũng không độc, không hại đến sức khỏe. khí Ar có độc không. Đặc biệt, khi sử dụng thì không gây nổ nhưng lại nặng hơn không khí nên nó có thể tích tụ ở những nơi kém không khí. Bởi sự tích tụ này gây nên hiện tượng thiếu khí oxi, làm thợ hàn dễ bị ngạt thở.

Chính vì vậy nên cần phải theo dõi kết hợp với việc duy trì tỉ lệ oxy ở nơi làm việc sao cho không bị thấp hơn 19%. Các chất này có thể được hấp thụ vào trong cơ thể thông qua đường hô hấp. Cụ thể:

– Khi hít phải thì sẽ gây cho người thợ hàn sẽ dễ bị nhức đầu, chóng mặt, thậm chí là có thể bị nghẹt thở; khi tiếp xúc với chất lỏng thì có thể bị bỏng lạnh

– Nếu hít phải khí quá mức thì sẽ gây ra hiện tượng buồn nôn, ói mửa, thậm chí là bất tỉnh và có thể dẫn đến tử vong chỉ trong vài giây

– Khí argon mà đạt nồng độ 75% sẽ có thể làm chết người chỉ trong vài phút

– Triệu chứng khi nhiễm khí này sẽ khiến cơ thể mất tỉnh táo, suy yếu cơ bắp, người mệt mỏi thường xuyên, dần dần có thể mất ý thức, co giật, hôn mê sâu và dẫn đến tử vong.

Nhà cung cấp khí Ar ( Argon ) chuyên nghiệp

Nguồn cung cấp, khí Ar, đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng. Đá khô bảo quản máu

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm. Đá khô bảo quản máu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí Ar ( Argon ) của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles