Home Khí công nghiệpKhí CO2 N2 trong bảo quản thực phẩm VÀ lợi ích của N2 , CO2 trong chế biến thực phẩm

N2 trong bảo quản thực phẩm VÀ lợi ích của N2 , CO2 trong chế biến thực phẩm

by Bùi Thị Ngọc Ánh
N2 trong bảo quản thực phẩm

Sự pha trộn của các loại khí – carbon dioxide, oxy và nitơ – giúp bảo quản thực phẩm đóng gói bằng cách giảm lượng oxy bên trong gói kín. Xả khí hoặc Bao gói khí quyển, như quy trình được gọi, cũng làm giảm số lượng chế biến thực phẩm phải trải qua. Điều này giúp bảo toàn chất lượng và hàm lượng chất dinh dưỡng của thịt, rau và các loại thực phẩm khác. N2 trong bảo quản thực phẩm.

Các ước tính cho thấy 25-40% thực phẩm tươi sống không đến tay người tiêu dùng. Do hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bao bì Khí quyển Sửa đổi cho phép thực phẩm tươi sống luôn tươi. Bằng cách làm chậm quá trình hư hỏng thực phẩm. Giảm lãng phí thực phẩm và cho phép người tiêu dùng lưu trữ thực phẩm đã mua lâu hơn.

N2 trong bảo quản thực phẩm.

Nếu không có Bao bì khí quyển sửa đổi, mức oxy bên trong các gói thực phẩm sẽ là 20,9%. Bằng cách đưa nitơ vào trong bao bì, các cơ sở cố gắng giảm mức oxy, đôi khi bằng không. Nếu không có oxy bên trong gói, vi khuẩn sẽ không thể phát triển. Và thực phẩm sẽ không bị oxy hóa. CO2 cũng ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Và làm giảm độ pH của thực phẩm được bảo quản. 

Carbon monoxide thường được sử dụng trong bao bì thịt, vì nó có thể giữ được màu đỏ. Các nhà máy đóng gói sử dụng màng ngăn cách nhiệt thấp, thoáng khí cho phép trái cây và rau củ thở được. Hoặc màng ngăn cách nhiệt cao ngăn không cho khí bên trong thịt, cá hoặc pho mát được đóng gói thoát ra ngoài. N2 trong bảo quản thực phẩm.

Khi oxy được xả ra khỏi gói, hỗn hợp N2CO2 hoặc carbon monoxide được đưa vào và gói được niêm phong, giữ lại các khí trơ bên trong. N2 trong bảo quản thực phẩm.

Mặc dù quy trình Đóng gói khí quyển đã biến đổi đã tạo ra một cuộc cách mạng trong việc đóng gói thực phẩm. Nhưng nó không phải là không có rủi ro. Khí nitơ, một thành phần quan trọng của hỗn hợp xả khí. Có khả năng tạo ra môi trường thiếu oxy nếu xảy ra rò rỉ. Khi nitơ bị rò rỉ, nó sẽ thay thế oxy về mặt vật lý, thường chỉ trong vài phút. Khi nhân viên hít thở không khí không có đủ oxy. Họ có thể trở nên mệt mỏi và bối rối hoặc cảm thấy khó thở. Trong vòng vài phút, nhân viên có thể chết vì ngạt thở do hít thở không khí thiếu oxy. N2 trong bảo quản thực phẩm.

Vì khí nitơ không có màu hoặc mùi. Nên các biện pháp thứ cấp phải được sử dụng để phát hiện rò rỉ trước khi nhân viên gặp các triệu chứng đe dọa tính mạng. Một cách đơn giản và hiệu quả về chi phí để giám sát rò rỉ cơ sở đóng gói thực phẩm là sử dụng thiết bị theo dõi ôxy. N2 trong bảo quản thực phẩm

Quý khách hàng có nhu cầu về bảo quản nông sản liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 0906050421

Related Articles