Home Khí công nghiệp Nito lỏng bảo quản ong mật

Nito lỏng bảo quản ong mật

by Bùi Thị Hà
Nito lỏng bảo quản ong mật

Có lẽ nhiều người cũng biết về khả năng bảo quản thực phẩm, hỗ trợ đóng gói bao bì của khí Nito lỏng rồi. Hiện nay, người ta cũng dựa vào đặc tính này để dùng Nito lỏng bảo quản ong mật. Tại sao lại có hiện tượng này? Có những hiện tượng nào xảy ra trong quá trình bảo quản bằng Nito lỏng nữa?Nito lỏng bảo quản ong mật

1. Bảo quản ong mật bằng Nito lỏng:

Hiện tượng sử dụng chất khí bảo quản ong mật chỉ mới được các chuyên gia ở Mỹ nghiên cứu và phát hiện gần đây. Theo các chuyên gia, quá trình đóng băng các tế bào của phôi ong mật bằng chất khí này sẽ bảo vệ được chúng khỏi các loài gây hại. Ngoài ra, khi các loại côn trùng được bảo quản trong nhiệt độ -196 độ C của Nito lỏng sẽ tránh được bệnh tật, thuốc trừ sâu. Nhờ vậy có thể nâng cao hiệu suất công việc.

NITO LỎNG BẢO QUẢN ONG MẬT
Bảo quản ong mật bằng Nito lỏng

Bên cạnh đó, họ cũng cho rằng việc bảo quản ong mật bằng Nito lỏng cũng là một cách bảo quản di truyền của ong thế hệ sau. Đây là cách tạo ra dòng động vật, côn trùng thuần chủng nhất. Kết quả nghiên cứu này được dựa trên việc bảo quản phôi mẫu ở bệnh viện bằng khí Nito lỏng. Nito lỏng bảo quản ong mật

2. Hiện tượng tăng vận tốc của vật thể khi cho vào thùng Nito lỏng:

Ngoài hiện tượng dùng khí Nito lỏng bảo quản ong mật, nhiều nơi cũng thực hiện các nghiên cứu khác nhau để cho thấy khả năng đặc biệt của loại khí này. Đó là nhúng vật thể vào bình khí Nito lỏng, vận tốc của chúng sẽ tăng lên rất nhanh chóng.

NITO LỎNG BẢO QUẢN ONG MẬT
Khí Nito lỏng

Chẳng hạn như cho quả bong bàn vào bể chứa khí ở nhiệt độ siêu lạnh là – 196 độ C. Lúc này, nhiệt độ khí bên trong sẽ giảm xuống nhanh chóng. Theo định luật bảo toàn khí lý tưởng PV = nRT, nhiệt độ giảm là áp suất giảm. Do vậy khi đặt trái bóng lên bàn thì áp suất bên trong sẽ được đẩy lên. Từ đó tạo thành momen ngẫu lực giúp trái bóng tăng vận tốc và quay nhanh đến vậy. Nito lỏng bảo quản ong mật

3. Khả năng phá vỡ kết cấu của vạn vật:

Cũng nhờ vào đặc tính siêu lạnh của mình mà khí Nito lỏng có thể phá huỷ mọi thứ. Nghĩa là khi bạn nhúng mọi thứ vào bình khí Nito lỏng, và dùng sức lực mạnh tác động vào. Lúc này sẽ khiến cho vật đó bị nát, vỡ ra hàng trăm mảnh.

Lý giải cho hiện tượng này đã được các chuyên gia nhận xét như sau:

“Lý thuyết động lực học của vật chất có thể được sử dụng để giải thích làm thế nào để các chất rắn, lỏng và khí có thể hoán đổi cho nhau như kết quả của việc tăng giảm năng lượng nhiệt. Khi một vật thể được làm nóng, chuyển động của các hạt vật chất tăng lên bởi các hạt vật chất trở nên nhiều năng lượng hơn. Nếu bị làm lạnh, chuyển động của các hạt vật chất giảm xuống do chúng đánh mất năng lượng”.

NITO LỎNG BẢO QUẢN ONG MẬT
Khí Nito phá vỡ mọi thứ

Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp dịch vụ cấp đông nhanh bằng khí N2, CO2, cung cấp khí Nito lỏng bảo quản ong mật

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Venmr cung cấp khí công nghiệp

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21 

Related Articles