Home Khí công nghiệp Bảo quản thực phẩm bằng Nito- Bảo quản thực phẩm trong bao bì bằng Nito

Bảo quản thực phẩm bằng Nito- Bảo quản thực phẩm trong bao bì bằng Nito

by Bùi Thị Hà
Bảo quản thực phẩm bằng Nito

Khí bảo quản thực phẩm ứng dụng nhiều trong công nghệ đóng gói thực phẩm hiện nay. Có tác dụng dụng tăng hạn sử dụng của sản phẩm. Bạn có biết khí Nito là một trong những loại khí bảo quản thực phẩm tốt? Cùng Venmer tìm hiểu bảo quản thực phẩm trong bao bì bằng khí Nito là thế nào nhé. 

1/ Khí Nito, Bảo quản thực phẩm bằng Nito

Khí Nito chiếm 78% thể tích khí quyển. Đây là một loại khí không màu, không mùi, không tan. Không gây độc hại cho môi trường và con người trong điều kiện bình thường. Không phản ứng hóa học với hầu hết các chất, là một khí trơ về phương diện hóa học. Đó cũng là những ưu điểm khiến Nito được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm.  Dưới áp suất khí quyển khí Nito hóa lỏng ớ nhiệt độ -196°C.

2/ Bao bì chứa khí bảo quản thực phẩm

bảo quản thực phẩm trong bao bì bằng khí Nito
Bảo quản thực phẩm bằng Nito

Bao bì chứa khí bảo quản thực phẩm là một kỹ thuật được sử dụng để kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm. Đặc điểm chính của bao bì khí quyển biến đổi là sau khi đóng gói bằng vật liệu thấm phù hợp. Không khí xung quanh thực phẩm sẽ được thay thế bằng khí cần thiết. Để chủ động điều hòa môi trường khí trong quá trình bảo quản thịt. Ức chế sự phát triển và sinh sản của vi sinh vật, ức chế Oxy hóa ôi của chất béo và làm chậm sự đổi màu. Sự pha trộn của khí trong gói phụ thuộc vào loại sản phẩm, vật liệu đóng gói và nhiệt độ bảo quản.

3/ Bảo quản thực phẩm trong bao bì bằng khí Nito

bảo quản thực phẩm trong bao bì bằng khí Nito
BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG BAO BÌ BẰNG KHÍ NITO

Nito được sử dụng như là một chất bổ sung khí. Vì nó ức chế sự phát triển của vi khuẩn và nó ngăn ngừa Oxy hóa. Oxy hóa gây ra bởi sự hiện diện của Oxy trong đồ ăn nhẹ đóng gói và các sản phẩm khô. Do đó người ta tìm cách tăng lượng Nito và giảm lượng Oxy trong thành phần khí. Bảo quản thực phẩm bằng Nito

Cấp đông bằng Nito lỏng, Bảo quản thực phẩm bằng Nito

Trong công nghệ bảo quản thực phẩm, thiết bị cấp đông đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong nhà máy sản xuất thực phẩm cũng như nhà máy chế biến thủy hải sản…. Thiết bị cấp đông có nhiều dạng, hiện nay phổ biến có các hệ thống sau: Tủ cấp đông gió, hệ thống cấp đông dạng rời – có băng chuyền IQF, hệ thống cấp đông IQF, hệ thống cấp đông siêu tốc hay hệ thống cấp đông nhanh bằng khí nitơ lỏng….

Cấp đông nhanh bằng N2 lỏng
Cấp đông Nito lỏng

Trong đó, hệ thống cấp đông bằng khí Nito lỏng có nhiều ưu điểm. Lạnh đông bằng Nito lỏng là phương pháp làm lạnh siêu nhanh. Nó giúp cho sản phẩm không tạo ra tinh thể đá trong quá trình lạnh đông. Việc này góp phần quan trọng để giữ nguyên chất dinh dưỡng, độ tươi ngon và cấu trúc của thực phẩm sau quá trình rã đông

Công ty TNHH Venmer Việt Nam chúng tôi cung cấp khí Nito lỏng, khí CO2 để bảo quản thực phẩm. khí Argon lỏng  Oxy tinh khiết đổ bồn , bình XL45 ,các chai chứa khí trên toàn quốc. Nguồn cung của chúng tôi đảm bảo chất lượng và sản lượng theo cam kết đối với khách hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong ngành khí công nghiệp, cung cấp bồn chứa khí công nghiệp. Công ty TNHH Venmer Việt Nam có đầy đủ kinh nghiệm và nhân sự để đáp ứng các yêu cầu của Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles