Home Khí công nghiệp Bình khí hidro chính hãng

Bình khí hidro chính hãng

by Bùi Thị Hà
Bình khí hidro

Bình khí hidro hiện nay được sử dụng trong các phòng thí nghiệm để nghiên cứu . Dựa vào các phản ứng cũng như những tính chất hóa lý.

Khí Hidro, bình khí hidro

Hiđro (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp hydrogène /idʁɔʒɛn/), còn được viết là hi-đrô. Cũng còn được gọi là hít-rô, là một nguyên tố hóa học trong hệ thống tuần hoàn các nguyên tố với nguyên tử số bằng 1. Nguyên tử khối bằng 1 đvC. Trước đây còn được gọi là khinh khí (như trong “bom khinh khí” tức bom H). Hiện nay từ này ít được sử dụng. Sở dĩ được gọi là “khinh khí” là do hydro là nguyên tố nhẹ nhất và tồn tại ở thể khí . Với trọng lượng nguyên tử 1,00794 u.

Hydro là nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ, tạo nên khoảng 75% tổng khối lượng vũ trụ . Và tới trên 90% tổng số nguyên tử. Các sao thuộc dải chính được cấu tạo chủ yếu bởi hydro ở trạng thái plasma.

Hydro nguyên tố tồn tại tự nhiên trên Trái Đất tương đối hiếm do khí hydro nhẹ . Nên trường hấp dẫn của Trái Đất không đủ mạnh để giữ chúng khỏi thoát ra ngoài không gian. Do đó hydro tồn tại chủ yếu dưới dạng hydro nguyên tử trong các tầng cao của khí quyển Trái Đất. Bình khí hidro

Hidro là chất khí công nghiệp không màu, không mùi, cháy nổ . Thường được sử dụng ở dạng khí lỏng chứa trong chai áp suất cao.

ỨNG DỤNG KHÍ HIDRO

Khí hidro được dùng trong ngành công nghiệp và lọc hóa dầu, sản xuất Methanol. Sản xuất dầu ăn và magarine, đặc biệt là có thể dùng làm nhiên liêu sạch dùng để chạy xe trong tương lai. Bình khí hidro

Sử dụng trong phòng thí nghiệm làm chất xúc tác, chất điều chế,…

Hidro là chất khí lỏng nhẹ hơn không khí nên thường được sử dụng trong bơm khí cầu, bóng bay, cổng hơi,…

NGUY HIỂM RÌNH RẬP KHI DÙNG KHÍ HYDRO BƠM BÓNG BAY
Sử dụng bình khí Hidro bơm bóng bay

CẢNH BÁO KHI DÙNG HIDRO, BÌNH KHÍ HIDRO

 • Hidro là một chất khí dễ bắt cháy, nó cháy khi mật độ chỉ có 4%. Hidro phản ứng cực mạnh với Clo và Flo, tạo thành axit hidrolalic có thể gây tổn thương cho phổi và các bộ phận khác của cơ thể.
 • Khí Hidro trộn với Oxy sẽ gây ra nổ và bắt lửa
 • Khi có dàng điện đi qua thì Hidro có thể nổ

** Khuyến cáo: Khí Hydro là khí dễ cháy nổ, chúng tôi khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng Hidro bơm bong bóng, cổng hơi vì dễ xảy ra tình trạng cháy nổ. Quý khách nên sử dụng khí Heli để thay thế để an toàn hơn.

ĐỘ TINH KHIẾT KHÍ HIDRO

Tùy thuộc vào ứng dụng và mục đích sử dụng của người sử dụng có thể chọn độ tinh khiết phù hợp. Hiện nay, độ tinh khiết của hidro có những mức độ sau: 3.5, 4.0, 4.5, 5.5, 6.0. Bình khí hidro

Những điều cần lưu ý khi bảo quản hydrogen và sử dụng khí hidro

Khi hidro và ung dung
Bình chứa khí Hidro
 1. Khi bảo quản những bình chứa Khí hydrogen, bình khí hidro cần phải cho vào kho chứa chuyên dụng hoặc để ở những nơi râm mát. Bình khí hidro
 2. Nếu bắt buộc phải để các bình khí ngoài trời, cần phải có những phương tiện bảo vệ để che nắng, mưa. Tránh để những bình khí hidrogen này chịu ảnh hưởng môi trường . Như hấp thụ mức nhiệt cao làm tăng áp suất của bình và gây nổ.
 3. Kho chứa khí hydro phải được chọn ở những nơi có ít người qua lại, nơi thoáng mát, khô ráo.
 4. Các bình khí nên sắp xếp tránh va chạm, địa điểm kho tránh các chấn động mạnh. Và đặc biệt là nên cách xa các nguồn nhiệt.
 5. Khi bảo quản trong kho hay khi vận chuyển thì không để lẫn những bình khí hidro chung với dầu, mỡ . Hay các chất dễ cháy nổ khác. bình khí hidro
 6. Bình để ở trong kho xếp đứng thì yêu cầu nền nhà khó phải bằng phẳng, chắc chắn.
 7. Nếu các bình khí hidro được xếp nằm thì giữa các lớp yêu cầu phải có tấm đệm êm để ngăn cách.
 8. Giữa các lô khí công nghiệp nhập về phải chừa lại lối đi lại để thuận tiện cho việc kiểm tra
 9. Tuyệt đối không được ăn ở sinh hoạt trong kho chứa khí
 10. Đèn chiếu sáng trong kho chứa bình khí H2 phải là loại đèn chuyên dụng để phòng, chống nổ.
 11. Thường xuyên kiểm tra độ xì hở của van bình khí hidrogen để xử lý kịp thời.

Mua khí Hidro, bình khí hidro ở đâu?

Cung cấp bình chứa khí Hidro
Venmer cung cấp bình khí hidro chính hãng

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp khí công nghiệp như CO2ArO2Nito… Và các loại khí đặc biệt như SF6Heli, Hydro , NH3 ….

Liên hệ để được tư vấn và báo giá về nhu cầu sử dụng khí hidro của quý khách .

Hotline: Mr Hoàng 0906.050.421

Related Articles