Home Khí công nghiệpKhí CO2 CO2 quan trọng để làm chín sản phẩm tươi

CO2 quan trọng để làm chín sản phẩm tươi

by Bùi Thị Hà
CO2 làm chín sản phẩm tươi

CO2 làm chín sản phẩm tươi được sử dụng như thế nào ?

CO2 làm chín sản phẩm tươi

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà sản phẩm ở cửa hàng tạp hóa luôn ở đỉnh cao của độ chín trên kệ? Rất có thể, carbon dioxide đã tham gia.

Một số sản phẩm như táo bị chậm chín do lưu trữ chúng trong CO2. Các thùng chứa lớn được xếp bằng các túi nặng và chứa đầy táo non. Các túi được niêm phong, sau đó được bơm đầy khí CO2. Được bảo quản theo cách này, một số sản phẩm có thể vẫn ở trạng thái chưa chín trong nhiều tuần sau khi hái.

Máy đo CO2,CO2 làm chín sản phẩm tươi

Một sự rò rỉ trong túi bảo quản có thể khiến hàng trăm pound sản phẩm bị thất thoát. Để kiểm tra rò rỉ, người gửi hàng sử dụng máy đo Lấy mẫu CO2 100% di động của chúng tôi . Một cổng tự niêm phong trên túi được sử dụng . Để hút khí bên trong và có thể được sử dụng để “nạp” CO2 vào bên trong.

Thay vì lưu trữ sản phẩm trong CO2, một số sản phẩm như chuối, cà chua và bơ . Được làm chín ngay trước khi sẵn sàng bán . Bằng cách ngâm chúng trong khí ethylene để “bắt đầu” quá trình chín. Máy phát điện ethylene bơm khí vào các phòng chứa đầy sản phẩm. CO2 làm chín sản phẩm tươi

máy đo co2 cầm tay
Máy đo lấy mẫu CO2

Thật không may, khi trái cây chín, nó tạo ra CO2, làm chậm quá trình chín. Do đó, chủ hàng phải thông gió phòng ủ chín khi bổ sung etylen để giảm thiểu thời gian chín. Bằng cách sử dụng máy đo CO2  , công nhân có thể xác minh rằng mức CO2 ở mức dưới 0,5% (5.000ppm) để làm chín tối đa và đáp ứng các quy định của OSHA.

Mua khí CO2 trong chế biến thực phẩm ở đâu?

Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp khí CO2 cấp thực phẩm với khối lượng lớn. Ngoài khí CO2 trong chế biến thực phẩm , chúng tôi còn cung cấp các loại khí khác như Nito , Oxy , Ar ….Liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá và tư vấn phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles