Home Khí công nghiệpKhí CO2 Bảo Quản Thực Phẩm Bằng Khí

Bảo Quản Thực Phẩm Bằng Khí

by Bùi Thị Ngọc Ánh

Những Điều Cần Biết Về Bảo Quản Thực Phẩm Tự Nhiên Bằng Khí

Giữ gìn, bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của thực phẩm là một chủ đề nóng trong năm 2020. Đạo luật Hiện đại hóa Thực phẩm (FMA) năm 2011 đã chuyển trọng tâm của các nhà sản xuất thực phẩm từ phản ứng với bệnh tật và ô nhiễm do thực phẩm sang phòng ngừa. Các hướng dẫn của FMA giúp kéo dài thời hạn sử dụng và quy định các tiêu chuẩn về trồng trọt, thu hoạch, đóng gói và lưu trữ thực phẩm. Khuyến khích các nhà sản xuất tìm ra những cách mới để bảo vệ và ngăn chặn thực phẩm bị hỏng và hư hỏng. Bảo quản thực phẩm bằng khí.

Hiểu tại sao thực phẩm bị hư hỏng là rất quan trọng khi xem xét cách bảo quản. Nguyên nhân phổ biến nhất khiến thực phẩm bị hư hỏng là do nấm mốc và vi khuẩn. Bào tử nấm mốc bay lơ lửng trong không khí bao quanh chúng ta. Ở mức độ vừa phải, chúng không gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng nếu gặp điều kiện thuận lợi. Chúng có thể đậu vào thức ăn tiếp xúc và có thể phát triển mất kiểm soát. 

Bảo quản thực phẩm bằng khí

Ăn thực phẩm có nấm mốc có thể nguy hiểm. Và có thể gây ra các biến chứng về hô hấp và dị ứng. Ngoài ra, khi thực phẩm không được xử lý đúng cách và tiếp xúc với các điều kiện không thuận lợi như nhiệt độ không đúng. Vi khuẩn có thể phát triển và gây ra các bệnh sinh ra từ thực phẩm như ngộ độc thịt và vi khuẩn listeria nếu tiêu thụ.   Bảo quản thực phẩm bằng khí.

Một nguyên nhân rất phổ biến khác của thực phẩm bị hư hỏng là quá trình oxy hóa. Quá trình oxy hóa là khi oxy tiếp xúc với thực phẩm. Tạo ra phản ứng hóa học và làm thay đổi cấu trúc phân tử của một chất. Quá trình oxy hóa làm cho thịt chuyển sang màu nâu và hoa quả bị biến màu. Làm hỏng mùi vị và hình thức của thực phẩm. Với những suy nghĩ này, thật dễ hiểu tại sao việc đóng gói thực phẩm đúng cách lại quan trọng đối với khả năng tồn tại của nó. Bảo quản thực phẩm bằng khí.

Việc phân phối thực phẩm là một khía cạnh quan trọng khác của việc bảo vệ thực phẩm. Trong thế giới di động mà chúng ta đang sống này. Thực phẩm đang di chuyển rất xa từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Các nhà sản xuất phải cố gắng giữ gìn tính toàn vẹn và hình thức bên ngoài của thực phẩm. Ngăn ngừa ô nhiễm trong suốt quá trình vận chuyển và phân phối. Từ đóng gói và vận chuyển, đến điểm bán và tiêu thụ. Bảo quản thực phẩm bằng khí.

Có nhiều cách để ngăn thực phẩm hư hỏng và kéo dài thời hạn sử dụng.

Bao gồm thêm chất bảo quản, hóa chất hoặc chất ổn định. Tùy thuộc vào sản phẩm, các quy trình thay thế như. Đông lạnh nhanh, ngâm và thêm muối cũng đã được chứng minh là hiệu quả. Tuy nhiên, các chất bảo quản và muối bổ sung có thể có nhược điểm là ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Ví dụ, các chất phụ gia và chất bảo quản đã được biết là góp phần gây ra các tình trạng sức khỏe như ADHD và Tiểu đường ngoài việc ảnh hưởng đến mùi vị và kết cấu của thực phẩm. Các tác động tiêu cực của chất bảo quản đã khiến các nhà sản xuất tìm kiếm những cách khác để giúp kéo dài thời hạn sử dụng và bảo quản thực phẩm. Bảo quản thực phẩm bằng khí.

Người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe ngày nay. Họ không muốn các sản phẩm chứa chất bảo quản, muối và hóa chất thêm vào. Họ muốn thực phẩm tươi ngon như hương vị của họ. Người tiêu dùng hiện đại được giáo dục nhiều hơn về các sản phẩm họ đang tiêu thụ. Bảo quản thực phẩm bằng khí. Và những sản phẩm đó ảnh hưởng đến sức khỏe của họ như thế nào. Vì lý do này, ngày càng nhiều nhà sản xuất đang chuyển sang một cách tự nhiên để bảo quản thực phẩm và kéo dài thời hạn sử dụng. Sử dụng các loại khí tự nhiên có trong bầu khí quyển của trái đất. Bảo quản thực phẩm bằng khí.

Cổ phiếu Adobe 147172617

Khí ngăn ngừa sự phân hủy phân tử của thực phẩm, một cách tự nhiên

Nitơ, oxy và carbon dioxide được sử dụng một mình hoặc trong các hỗn hợp trộn để kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm và ngăn ngừa sự phân hủy phân tử của nhiều loại thực phẩm. Các chất khí có thể giúp ngăn ngừa sự đổi màu và tạo ra một rào cản bổ sung chống lại sự hư hỏng của sản phẩm tươi sống, thịt sống. Bao gồm thịt gia cầm và cá và các loại thực phẩm ăn nhẹ nướng đóng gói. Chẳng hạn như khoai tây chiên và bánh quy giòn. Bảo quản thực phẩm bằng khí.

Quá trình sử dụng khí để bảo quản thực phẩm một cách tự nhiên được gọi là bao bì khí quyển biến đổi (MAP). Loại khí hoặc hỗn hợp phụ thuộc vào thực phẩm cần bảo quản. MAP liên quan đến việc thay đổi bầu không khí bên trong vật chứa mà thực phẩm được đóng gói trong đó. Và thay thế nó bằng một mức khí tinh khiết được chỉ định hoặc hỗn hợp nitơ, oxy và carbon dioxide. Để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài hơn. 

Trong hầu hết các trường hợp, oxy được thay thế bằng một hỗn hợp khí vì oxy là nguyên nhân chính gây ra sự phân hủy và hư hỏng thực phẩm. Carbon dioxide được sử dụng phổ biến nhất để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn và giúp đạt được thời hạn sử dụng lâu hơn. Sự cân bằng pha trộn của bao nhiêu carbon dioxide,

Khí bảo vệ sự nguyên vẹn của thực phẩm, Bảo quản thực phẩm bằng khí.

Các sản phẩm thực phẩm và đồ uống sử dụng quá trình xả khí để trì hoãn quá trình oxy hóa và ngăn ngừa hư hỏng, cũng như giúp duy trì sự phù hợp của bao bìXả khí bằng nitơ là một cách phổ biến để loại bỏ oxy trong bao bì. Và thay thế bằng nitơ. Bạn thấy điều này đáng chú ý nhất trong một túi khoai tây chiên. Nó không chỉ giúp khoai tây chiên luôn tươi ngon. Mà còn giúp bảo vệ chúng khỏi bị vụn và vỡ trên đường đến tay người tiêu dùng. Cà phê là một sản phẩm phổ biến khác sử dụng khí xả với N2 để giúp bảo quản độ tươi ngon. Nitơ không chỉ giúp bảo quản độ tươi mà còn giúp cà phê giữ được vị và hương thơm. Bảo quản thực phẩm bằng khí.

Khí giúp đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất và người tiêu dùng/. Bảo quản thực phẩm bằng khí

Lựa chọn nguồn cung cấp khí chất lượng cao. Và nhà cung cấp có cam kết mạnh mẽ về chất lượng và dịch vụ xuất sắc là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của quy trình MAP. Nếu khí bị ô nhiễm, pha trộn không đúng cách hoặc giao hàng không đúng thời hạn. Quy trình và chất lượng sản phẩm có thể bị ảnh hưởng. Bảo quản thực phẩm bằng khí.

Hệ thống cung cấp khí đốt chất lượng cao. Hệ thống cung cấp khí đốt bảo vệ độ tinh khiết của khí đốt từ nguồn cung cấp đến điểm sử dụng. Và sự hỗ trợ đáp ứng từ nhà cung cấp với cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu của bạn là yếu tố quan trọng đối với nỗ lực bảo vệ hương vị và kết cấu thực phẩm và tính nhất quán của sản phẩm, từ gói này sang gói khác. Bảo quản thực phẩm bằng khí.

Tùy chọn chế độ cung cấp khí là một chi tiết quan trọng khác phải được tùy chỉnh theo nhu cầu của nhà sản xuất. Có tùy chọn cung cấp xi lanh, microbulk, kho chứa đông lạnh hoặc rơ moóc ống cho phép hệ thống cung cấp khí và phân phối khí được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sản phẩm và quy trình cụ thể của nhà sản xuất. Đồng thời giúp đảm bảo rằng sự tăng trưởng trong tương lai có thể đáp ứng được. 

Bảo quản thực phẩm bằng khí.

Cuối cùng, khí cho quá trình MAP cần được lựa chọn cẩn thận để đáp ứng nhu cầu quá trình của thực phẩm được bảo quản. Một nhà cung cấp có kinh nghiệm có thể giúp bạn chọn hỗn hợp khí phù hợp cho sản phẩm và quy trình của bạn. Xác định số lượng cần thiết cho mỗi gói và có thể hướng dẫn bạn về những cân nhắc xung quanh khi bạn chọn hệ thống cung cấp khí và phân phối khí phù hợp sẽ giúp bạn thành công trong thực phẩm của mình quy trình bảo quản và bảo vệ. Bảo quản thực phẩm bằng khí.

Vessele Khí là một cách tự nhiên để bảo vệ thực phẩm khỏi bị hư hỏng và giúp kéo dài thời hạn sử dụng, mùi vị và kết cấu của chúng. Chất lượng, tính khả dụng và dịch vụ đều đóng một vai trò quan trọng đối với năng suất của quy trình và sự thành công của các quy trình MAP của bạn. Bảo quản thực phẩm bằng khí.

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM chuyên cung cấp khí CO2 , khí Nito dùng bảo quản thực phẩm . Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại khí công nghiệp khác như oxyargon SF6, …

  • Liên hệ để được tư vấn và báo giá cho nhu cầu sử dụng của Quý khách hàng.

Liên hệ : Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles